Chủ đề nóng

Trồng cây dây leo lấy trái làm rau, giá bỗng tăng gấp đôi, cứ 3 công đất, nông dân Hậu Giang lời khỏe 100 triệu

Thứ năm, ngày 19/05/2022 13:06 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hiện giá dưa leo trên địa bàn tỉnh được thương lái cân tại rẫy là 9.000 đồng/kg, cao gấp nhiều lần so với trước, khiến người nông dân sống khỏe.
Bình luận 0

Giá các loại rau màu, đặc biệt là giá dưa leo hiện đang ở mức cao, nhưng đi cùng đó là chi phí phân bón, vật tư nông nghiệp tăng theo. Dẫu vậy, với mức giá nông sản bán ra tăng như hiện nay khiến nhiều hộ nông dân phấn khởi.

Trồng thứ cây lấy trái làm rau, giá bỗng tăng gấp đôi, cứ 3 công đất, nông dân Hậu Giang lời khỏe 100 triệu - Ảnh 1.

Vườn trồng dưa leo của gia đình ông Nguyễn Văn Xa, ở huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang đang cho trái.

Hiện giá dưa leo trên địa bàn tỉnh Hậu Giang được thương lái cân tại rẫy là 9.000 đồng/kg, cao gấp nhiều lần so với trước, khiến người nông dân sống khỏe. 

Trồng 3 công dưa leo đang cho trái, mỗi ngày gia đình ông Nguyễn Văn Xa, ở huyện Vị Thủy (tỉnh Hậu Giang), thu hoạch được gần 1 tấn trái.

Với giá dưa leo ở mức cao thì ông Nguyễn Văn Xa mang về 9 triệu đồng/ngày. Theo tính toán của ông Xa, vụ dưa leo này ông thu hoạch được khoảng 15 tấn trái, theo giá dưa leo này thì 3 công đất đang trồng dưa leo của gia đình cầm chắc lời 100 triệu đồng…

Còn giá dưa leo bán lẻ tại chợ nông thôn phường III, thành phố Vị Thanh (Hậu Giang), đang ở mức 15.000 đồng/kg, tăng gần gấp đôi so với trước.

Nguyên Toàn (Báo Hậu Giang)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem