Chủ đề nóng

Trong lũ, người TP.HCM giúp người Quảng Bình, dịch tới, người dân Quảng Bình gom nông sản gửi vào TP.HCM

Trần Anh Chủ nhật, ngày 11/07/2021 10:02 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Những ngày qua, người dân Quảng Bình đã làm ruốc thịt, gom nông sản, hải sản gửi người dân TP.Hồ Chí Minh (TP.HCM) vượt qua dịch Covid-19.
Bình luận 0

Người dân TP.HCM đã giúp chúng tôi trong mưa lũ lịch sử

Trò chuyện với PV Dân Việt, chị Phan Thị Hương (SN 1969, chủ cửa hàng Trung Hương ở chợ Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình), vui vẻ nói: "Tôi và chị em tiểu thương chợ Đồng Hới vừa góp hơn 600 hộp ruốc thịt (chà bông) gửi cho Tỉnh Đoàn Quảng Bình để đoàn thanh niên chuyển tới tay người dân TP.HCM".

Người dân Quảng Bình làm ruốc thịt, gom nông sản, hải sản gửi TP. Hồ Chí Minh chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Chị em phụ nữ và đoàn viên phường Phú Hải (TP.Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) đến nhà chị Phan Thị Hương làm ruốc thịt gửi người dân TP.HCM. (Ảnh: TA)

"Đọc tin trên báo, thấy cuộc sống của người dân TP.HCM giữa tâm dịch Covid-19 vất vả quá. Hình ảnh nhiều người dân ở TP.HCM mất việc, không có thu nhập, phải sống chật vật giữa mùa dịch đã thôi thúc tôi phải góp một chút công sức cho người dân ở đó", chị Hương nói.

"Nghĩ là làm, tôi dành phần lớn số tiền đang có của cửa hàng và kêu gọi sự ủng hộ từ các tiểu thương ở chợ Đồng Hới được hơn 30 triệu đồng. Sau đó, tôi chọn mua hơn 2 tạ thịt về làm ruốc thịt", chị Hương chia sẻ.

Người dân Quảng Bình làm ruốc thịt, gom nông sản, hải sản gửi TP. Hồ Chí Minh chống dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Hội viên Hội Phụ nữ phường Phú Hải (TP.Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) tự tay làm ruốc thịt gửi người dân TP.HCM (Ảnh: TN)

Chị Phan Thị Hương cho biết thêm: "Tôi cũng hay làm hoạt động từ thiện, xã hội hơn 30 năm nay, việc làm ruốc thịt gửi cho người dân TP.HCM xuất phát từ cái tâm. Người TP.HCM từng giúp người Quảng Bình rất nhiều trong đợt mưa lũ lịch sử tháng 10/2020. Trên hộp ruốc thịt có đề số điện thoại của tôi, người dân trong đó ăn cảm thấy ngon hãy liên hệ lại với tôi và tôi sẽ tiếp tục làm để gửi cho mọi người".

Người dân Quảng Bình làm ruốc thịt, gom nông sản, hải sản gửi TP. Hồ Chí Minh chống dịch Covid-19 - Ảnh 4.

Chị Phan Thị Hương (chủ cửa hàng Trung Hương ở chợ Đồng Hới, Quảng Bình) ủng hộ hơn 600 hộp ruốc thịt ở Tỉnh Đoàn Quảng Bình để gửi vào cho người dân TP.HCM. (Ảnh: TN)

Còn nhiều nông sản Quảng Bình đang trên đường vào TP.HCM

Thời gian qua, Hội Phụ nữ xã Hồng Thủy (huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) cũng đã gom được gần 2 tấn nông sản gửi vào cho người dân TP.HCM.

Người dân Quảng Bình làm ruốc thịt, gom nông sản, hải sản gửi TP. Hồ Chí Minh chống dịch Covid-19 - Ảnh 5.

Hội Phụ nữ xã Hồng Thủy (huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) lau sạch từng quả bí, quả dưa để gửi vào cho người dân TP.Hồ Chí Minh. (Ảnh: TA)

Chị Hồ Thị Gái - Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Hồng Thủy nói: "Lúc chúng tôi khó khăn vì mưa lũ lịch sử, người dân TP.HCM đã đến tận nơi giúp đỡ lương thực, thuốc men. Giờ đây, họ đang gặp khó khăn khi sống giữa tâm dịch Covid-19, chúng tôi lại dành tình cảm cho họ bằng việc góp nông sản của địa phương gửi tặng. Mong người dân trong đó vững tin, mạnh mẽ chiến thắng đại dịch Covid-19!".

Người dân Quảng Bình làm ruốc thịt, gom nông sản, hải sản gửi TP. Hồ Chí Minh chống dịch Covid-19 - Ảnh 6.

Hội Phụ nữ xã Hồng Thủy (huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) gom nông sản quê gửi tặng người dân TP.HCM. (Ảnh: TA)

CLB Du lịch Quảng Bình cũng đã phát động chương trình: "Người Quảng Bình góp cá gửi TP.HCM". Đến nay, hơn 20 tấn cá nục được quyên góp, chuyến xe đầu tiên mang 3 tấn cá nục cùng 100kg tép khô đã đến với người nghèo, người lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 tại TP.HCM.

Người dân Quảng Bình làm ruốc thịt, gom nông sản, hải sản gửi TP. Hồ Chí Minh chống dịch Covid-19 - Ảnh 7.

Thành viên CLB Du lịch Quảng Bình gom cá nục gửi vào cho người dân TP.HCM. (Ảnh: TD)

Chị Trần Thị Thùy Dung - Chủ nhiệm CLB Du lịch Quảng Bình tâm sự: "Tình hình dịch bệnh ở TP.HCM diễn biến phức tạp. Thành phố có rất nhiều người lao động mất việc, mất thu nhập, ngay đến cả bữa ăn hằng ngày cũng gặp nhiều khó khăn. Người dân tại TP.HCM đang tìm mọi cách hỗ trợ nhau bằng nhiều hình thức, như: Tủ lạnh cộng đồng, phiên chợ 0 đồng, các bếp ăn từ thiện... Vì vậy, người Quảng Bình mình xứ biển cùng chung tay với TP.HCM bằng cách góp cá để giúp bà con thành phố vượt qua giai đoạn khó khăn này".

Người dân Quảng Bình làm ruốc thịt, gom nông sản, hải sản gửi TP. Hồ Chí Minh chống dịch Covid-19 - Ảnh 8.

Đoàn viên thanh niên ở Quảng Bình đóng gói từng bịch bột cháo, canh khô gửi tặng người dân TP.HCM. (Ảnh: TĐ)

Tỉnh đoàn Quảng Bình cũng đã phát động chương trình "Cháo canh Quảng Bình - Bữa sáng nghĩa tình cho người cách ly" để góp sức cùng người dân TP.HCM vượt qua đại dịch Covid-19. Dự kiến, 10.000 suất cháo canh sẽ được gửi cho người lao động nghèo đang gặp khó khăn bởi dịch Covid-19 ở TP.HCM.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem