Trồng rau sạch
-
Chỉ bằng chiếc chậu trên sân thượng, chị Ngọc Trân đã trồng táo cho quả sai trĩu trịt, níu cong cả cành, căng tròn hấp dẫn
-
Sau khi được nới lỏng giãn cách xã hội, nhiều hộ dân, HTX trồng rau tại Mê Linh đã tăng cường trở lại sản xuất nông nghiệp để đảm bảo nguồn cung đáp ứng nhu cầu của thị trường Hà Nội. Tuy nhiên, việc sản xuất vẫn diễn ra một cách thận trọng.
-
Từ nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân (HTND), Hội ND tỉnh Bắc Ninh đã và đang triển khai 340 dự án, mô hình với 1.485 hộ nông dân tham gia. Trong đó, mô hình trồng rau sạch của HTX nông sản an toàn Liên Ấp ở xã Việt Đoàn (huyện Tiên Du) đã mang lại thu nhập cao cho nông dân.
-
Tận dụng nước vo gạo, vỏ rau củ, chuối, trứng dập vỡ.., chị Thắm mang ủ để tưới cho rau, tạo biến sân thượng thành khu vườn quanh năm xanh mướt, trĩu trịt rau củ quả.
-
Trên sân thượng rộng khoảng 60m2, anh Giàu trồng đủ loại cây ăn trái như nho, ổi, táo, mít... và 50 gốc dưa lưới, cây nào cũng chi chít quả.
-
Những thứ tưởng chừng như vô dụng lại trở nên hữu dụng để thoải mái trồng rau trong mùa dịch, nếu bạn biết sử dụng đúng cách.
-
Khá vất vả để gây dựng vườn rau sạch trên sân thượng nhưng chị Thu Thảo ( Đà Nẵng) vẫn quyết tâm làm đất, trồng rau, với mong muốn con được ăn thực phẩm sạch.
-
Những ngày giãn cách xã hội, không được ra ngoài, gia đình Linh Chi ( Hà Nội) vẫn yên tâm về nguồn thực phẩm sạch và nơi để vui chơi, thư giãn vì có vườn rau trên sân thượng làm bạn.
-
Dành phần lớn thời gian rảnh rỗi trong mùa dịch để "làm vườn", ban công nhỏ xíu của chị Ngọc Kim đã biến thành vườn rau với nhiều loại rau quả sạch.
-
Tận dụng trong nhà có các vỏ chai lọ bỏ đi, anh Nguyện "hô biến" thành các chậu độc đáo để trồng rau sạch, đảm bảo đủ rau ăn giữa mùa dịch.