Trồng rau sạch
-
Dành phần lớn thời gian rảnh rỗi trong mùa dịch để "làm vườn", ban công nhỏ xíu của chị Ngọc Kim đã biến thành vườn rau với nhiều loại rau quả sạch.
-
Tận dụng trong nhà có các vỏ chai lọ bỏ đi, anh Nguyện "hô biến" thành các chậu độc đáo để trồng rau sạch, đảm bảo đủ rau ăn giữa mùa dịch.
-
Trong không gian vỏn vẹn 2m2 ngoài ban công chung cư, chị Quỳnh Linh (28 tuổi, quận Tân Phú, TP.HCM ) đã gây dựng cho mình vườn rau mini xanh mướt mát
-
Hội Nông dân (ND) huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái hiện có 4.698 hội viên, tham gia sinh hoạt ở 57 chi hội. Trong những năm qua, các cấp Hội ND trên địa bàn huyện đã tích cực đẩy mạnh các phong trào thi đua, lao động sản xuất, qua đó giúp hội viên phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo.
-
Mô hình trồng rau sạch trong nhà lưới của anh nông dân 9X Lê Tiến Đạt là mô hình điển hình ở xã Hải Cường, huyện Hải Hậu (Nam Định). Hiện nay, mỗi tháng anh Đạt, cung ứng ra thị trường từ 500 - 600kg rau sạch với giá bán 35.000 đồng/kg
-
Trồng rau sạch tại nhà bằng chai nhựa vừa tiết kiệm, vừa làm đẹp thêm cho ngôi nhà, hơn thế nữa là có được nguồn rau sạch do chính tay bạn trồng.
-
Sân thượng chỉ 30m2 nhưng chị Thùy Linh ( Hà Nội) đã tạo dựng thành vườn rau tươi tốt, lúc lỉu quả và thiết kế có quầy bar, bể bơi trở thành không gian vui chơi và nghỉ ngơi cho cả gia đình.
-
Trong những ngày giãn cách xã hội vì dịch bệnh, bữa ăn của gia đình chị Nguyễn Hòa (Thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương) vẫn đảm bảo rau xanh nhờ vườn rau treo.
-
Đừng vội bỏ đi những rau củ, quả bị hư hay đồ ăn thừa mà hãy tận dụng chúng để làm phân bón cho vườn rau sạch, xanh mướt...
-
Ở nhà chống dịch nên nhiều người hạn chế ra đường, đi chợ nhưng nhiều khí thiếu củ hành, mớ rau thơm thật bí bách. Vậy nên chị em đua nhau trồng hành lá, vừa vui, đã mắt lại tiện... ăn.