Chủ đề nóng

Trồng thứ "bổ ra toàn lỗ thủng", thu về hàng chục triệu/ngày

Hương Nguyễn (Theo chuangyejia) Thứ bảy, ngày 27/10/2018 04:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đặc biệt, thứ này hoàn toàn có thể ăn sống như trái cây.
Bình luận 0

Ông Lý Hựu Bình, 52 tuổi là một nông dân ở huyện Ôn Túc, vùng Tân Cương, Trung Quốc. Trước kia, cũng giống như nhiều người dân trong thôn, ông chỉ trồng táo và quả óc chó. Nhưng sau một lần tới nhà họ hàng và tận mắt chứng kiến sản lượng vượt trội của ngó sen (hay còn gọi là củ sen), ông đã quyết định học theo người họ hàng.

Biết tin, người con trai vốn đi làm ở xa cũng quay về để phụ giúp ông. Sau nhiều ngày chọn lọc, họ quyết định trồng giống củ sen “9 lỗ”, bởi chúng cho củ sen kích cỡ lớn, dễ bảo quản, có thể chế biến thành nhiều món như hầm canh, món xào hoặc rau trộn. Đặc biệt, củ sen “9 lỗ” còn có thể ăn sống như trái cây.

Củ sen (ngó sen) đem lại thu nhập hàng chục triệu đồng/ngày cho ông Bình

Ông Bình bắt đầu vay mượn tiền khắp nơi, gom góp đủ 200.000 NDT (671 triệu đồng) để ký hợp đồng thuê một lô ruộng 350 mẫu. Nơi này sau đó đã trở thành trang trại củ sen “9 lỗ” của ông. Ngoài ra, ông Bình còn mời nhân viên kỹ thuật chuyên ngành tới quản lý, đồng thời cũng để ông học hỏi thêm.

Củ sen 9 lỗ có kích cỡ lớn, dễ bảo quản, có thể chế biến thành nhiều món, đặc biệt có thể ăn sống như trái cây

Ban đầu, ông Bình còn khá do dự, sợ bản thân làm không tốt. Vì vậy, con trai ông không chỉ mời chuyên gia tới giúp đỡ mà còn chăm chỉ tự học các kỹ thuật trồng trọt trên mạng. Có lúc, anh còn đưa bố tới khu chợ ở các huyện xung quanh tham quan. Điều này đã giúp ông Bình yên tâm hơn rất nhiều.

Để quảng bá cho thương hiệu củ sen nhà trồng, người con trai Lý Phong Thừa còn nhận công việc ở hợp tác xã nông sản Saiwaihong, phụ trách trồng và tiêu thụ củ sen.

“Hiện tại, việc trồng củ sen đem về mức thu nhập 100.000 NDT (336 triệu đồng). Trung bình mỗi ngày có thể đào được 2 tấn củ sen”. Với mức giá bán buôn 6 NDT/kg (~20.000 đồng), mỗi ngày, hai cha con ông Bình có thể kiếm được 12.000 NDT (40 triệu đồng).  

Bộ sưu tập sâm quý giá tiền tỷ của đại gia Hà thành

Loài sâm này có giá từ vài trăm triệu lên tới hàng tỷ đồng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem