Chủ đề nóng

Trump bất ngờ thừa nhận thời điểm khó khăn nhất trong nhiệm kỳ tổng thống của mình

Sputnik Thứ tư, ngày 16/09/2020 15:56 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tổng thống Mỹ Donald Trump nêu ra thời điểm khó khăn nhất trong nhiệm kỳ đầu tiên của ông ở vị trí nguyên thủ quốc gia. Ông kể về điều này trên kênh truyền hình ABC, Sputnik đưa tin.
Bình luận 0
Trump bất ngờ thừa nhận thời điểm khó khăn nhất trong nhiệm kỳ tổng thống của mình - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump.

“Không nghi ngờ gì nữa, đó là toàn bộ sự việc xảy ra với Covid-19, hay như tôi gọi nó là virus Trung Quốc, bởi vì mọi việc đã diễn ra tốt đẹp như vậy”, ông Trump nói.

Khi được hỏi ông đã học được gì trong đợt dịch, ông Trump trả lời rằng ông đã nhận ra mạng sống mong manh đến thế nào. Ông kể mình có 6 người bạn đã qua đời vì virus corona

Tổng thống cũng lưu ý rằng ông bắt đầu có cái nhìn khác về thỏa thuận thương mại với Trung Quốc do Covid-19, loại virus mà ông đổ lỗi cho Bắc Kinh làm lây lan. Tuy nhiên, ông vẫn gọi đó là một thỏa thuận tốt.

Vào ngày 1/9, Trump đã chia sẻ thành công trong cuộc chiến chống Covid-19. Cụ thể, theo ông, tỷ lệ mắc Covid-19 trong tháng 8 đã giảm 38% so với tháng 7. Ngoài ra, nhà lãnh đạo Mỹ cũng thông báo về việc bắt đầu giai đoạn 3 thử nghiệm loại vaccine của công ty dược phẩm AstraZeneca để phòng ngừa căn bệnh này

Mỹ vẫn ở vị trí đầu tiên trên thế giới về số ca nhiễm Covid-19 được ghi nhận. Trong toàn bộ thời gian đại dịch, nước này đã phát hiện hơn 6,6 triệu ca nhiễm. Hơn 195 nghìn bệnh nhân đã tử vong, 2,49 triệu người đã hồi phục. Tổng cộng, tính đến ngày 16/9, trên toàn thế giới đã có hơn 29,4 triệu người nhiễm Covid-19.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem