Chủ đề nóng

Trump nổi giận, chỉ trích Obama là “kẻ ngáng đường”

Đăng Nguyễn - Guardian Thứ năm, ngày 29/12/2016 08:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump ngày 28.12 chỉ trích ông Obama vì đã “đưa ra những bình luận gây kích động và cản trở” quá trình chuyển giao quyền lực.
Bình luận 0

Không rõ liệu ông Obama (phải) đã nói gì khiến Tổng thống Mỹ đắc cử nổi giận.

Theo Guardian, tỷ phú Mỹ thường sử dụng mạng xã hội để lên tiếng chỉ trích một vấn đề nào đó. Nhưng kể từ cuộc gặp sau khi kết thúc bầu cử Mỹ với Obama, ông Trump thường tránh đưa ra những nhận định mang tính tiêu cực về Tổng thống Mỹ sắp mãn nhiệm.

Ông Trump không nói rõ liệu Obama đã làm gì hoặc nói gì khiến ông nổi giận lần này. Vài ngày trước, ông Obama “tự tin” về khả năng chiến thắng trong bầu cử lần ba. Ông Trump ngay sau đó lên tiếng bày tỏ sự không đồng tình.

Tỷ phú Mỹ cũng chỉ trích việc Israel bị “khinh thường và thiếu tôn trọng” sau khi Liên Hợp Quốc tuyên bố khu Bờ Tây do Jerusalem kiểm soát là bất hợp pháp. Quan chức Israel chỉ trích chính quyền Obama tạo ra và thúc đẩy nghị quyết này.

Tôi đang "cố gắng hết sức để không để ý đến nhiều bình luận kích động và cản trở từ Tổng thống Obama. Tôi cứ nghĩ đây sẽ là một cuộc chuyển giao quyền lực suôn sẻ nhưng không phải như vậy", ông Trump viết trên Twitter.

Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump gặp ông Obama tại nhà Trắng ngày 10.11.

Khi được hỏi vì sao tỷ phú Mỹ lại nói Obama cản trở chuyển giao quyền lực, người phát ngôn Nhà Trắng được Trump chỉ định, Sean Spicer cho rằng, “truyền thông hãy tự lên tiếng” về điều này.

Tổng thống Mỹ sắp mãn nhiệm Obama từng nói, người tiền nhiệm George W Bush đảm bảo chuyển giao quyền lực suôn sẻ khi ông nắm quyền năm 2009. Ông Obama khẳng định sẽ làm điều tương tự với người kế nhiệm.

Ngay sau bầu cử, ông Obama đã mời Donald Trump và phu nhân Melania đến Nhà Trắng. Cuộc gặp diễn ra khá cởi mở, dự kiến chỉ kéo dài 15 phút nhưng cuối cùng phải đến 90 phút mới kết thúc. Ông Trump sau đó nói Tổng thống Mỹ là “một người tốt”.

Ông Obama nói với tỷ phú Mỹ trong cuộc gặp tại Nhà Trắng ngày 10.11: “Tôi muốn nhấn mạnh với ông, Tổng thống Mỹ đắc cử, rằng chúng tôi sẽ làm tất cả mọi thứ để giúp ông thành công, vì nếu ông thành công thì đất nước cũng thành công”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem