Chủ đề nóng

Trump thừa nhận đế chế kinh doanh thiệt hại nặng, mất nhiều tiền

Minh Nhật Thứ năm, ngày 21/01/2021 12:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đế chế kinh doanh của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19 với doanh thu từ các khách sạn ở Washington và Las Vegas giảm hơn một nửa.
Bình luận 0
Trump thừa nhận đế chế kinh doanh thiệt hại nặng, mất nhiều tiền - Ảnh 1.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Trong đơn công bố tài chính cuối cùng của mình trên cương vị tổng thống, ông Trump đã nêu chi tiết những thiệt hại do đại dịch Covid-19 gây ra cho đế chế kinh doanh của ông vào thời điểm nhiều doanh nghiệp du lịch, khách sạn cũng đang điêu đứng.

Khi còn đương nhiệm, ông trùm bất động sản đã chống lại các chính sách làm chậm đại dịch thông qua việc đeo khẩu trang đồng thời gây tranh cãi khi khẳng định rằng việc đi lại trong nước vẫn an toàn.

Doanh thu từ khách sạn Trump ở Washington, mà ông đang cố gắng bán, đã giảm xuống còn 15,1 triệu USD từ 40,5 triệu USD một năm trước đó.

Tại Vegas, doanh thu liên quan đến khách sạn giảm từ 23,3 triệu USD xuống 9,2 triệu USD. Một tài sản quan trọng khác của ông Trump, khu nghỉ dưỡng Doral Golf ở Miami cũng ghi nhận doanh thu giảm từ 77 triệu USD một năm trước xuống 44 triệu USD.

Các sân golf của ông Trump ở Vương quốc Anh và Ireland cũng không ngoại lệ khi doanh thu giảm khoảng 2/3.

Theo đó, Tổng thu nhập của ông Trump đã giảm xuống còn từ 273 triệu USD đến 308 triệu USD, theo biểu mẫu, bao gồm năm 2020 và 20 ngày đầu năm 2021.

Trong lần tiết lộ tài chính đầu tiên vào năm 2017, ông Trump báo cáo kiếm được hơn 528,9 triệu USD trong 15 tháng rưỡi, kể cả 3 tháng đầu tiên của ông trên cương vị tổng thống Mỹ.

Một điểm sáng trong đế chế kinh doanh của Trump là câu lạc bộ Mar-a-Lago của ông ở Florida, nơi cựu tổng thống dọn về sống sau khi mãn nhiệm. 

Doanh thu của câu lạc bộ đạt 24,2 triệu USD, tăng so với 21,4 triệu USD một năm trước đó. Đây là một trong số ít tài sản của ông Trump dường như không bị ảnh hưởng bởi đại dịch.

Ông cũng báo cáo doanh số bán lẻ trực tuyến tăng so với năm trước, lên đến 1,96 triệu USD từ mức hơn 930 nghìn USD vào năm 2019. Tuy nhiên, doanh số bán hàng tại cửa hàng ở Tháp Trump thuộc Thành phố New York đã giảm do buộc phải đóng cửa. Mức giảm là từ 849.313 USD xuống còn xuống còn 166.064 USD.

Tổng cộng, ông Trump định giá tài sản từ các doanh nghiệp của mình vào khoảng từ 1,3 tỷ đến 1,7 tỷ USD. 

Trump có 22 tài sản mà ông liệt kê trong phạm vi đó, bao gồm khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago và khách sạn Trump International Hotel ở Washington.

Biểu mẫu cũng nêu chi tiết hơn 40.000 USD giá trị quà tặng mà ông Trump đã nhận trong năm cuối cùng tại vị, bao gồm quà tặng từ các giám đốc điều hành tại Boeing Co., Apple Inc. và Ford Motor Co.

Tổng tài sản của ông Trump trị giá 2,5 tỷ USD, giảm khoảng 500 triệu USD so với khi ông nhậm chức, theo Chỉ số Tỷ phú Bloomberg. 

Các tòa nhà của ông đang gánh khoản nợ hơn 1 tỷ USD, phần lớn số đó sẽ đến hạn thanh toán trong 3 năm tới và hơn1/3 trong số đó được bảo lãnh cá nhân.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem