Chủ đề nóng

Đây là sắc lệnh Trump ký trong những giờ cuối cùng tại nhiệm

Minh Nhật Thứ tư, ngày 20/01/2021 17:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong những giờ cuối cùng tại nhiệm, Tổng thống Donald Trump đã ký một lệnh hành pháp nhằm mục đích ngăn chặn các bên nước ngoài sử dụng nền tảng điện toán đám mây để can thiệp mạng độc hại chống lại Mỹ.
Bình luận 0
Đây là sắc lệnh Trump ký trong những giờ cuối cùng tại nhiệm - Ảnh 1.

Tổng thống sắp mãn nhiệm Donald Trump

Sắc lệnh, được ký vào ngày cuối cùng Tổng thống Trump tại nhiệm. Nó chỉ thị cho Bộ Thương mại phát triển các quy tắc yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ đám mây xác định và có hành động chống lại các thực thể nước ngoài bị nghi ngờ sử dụng dịch vụ này cho các hoạt động độc hại trong không gian mạng.

“Các phần tử mạng độc hại ở nước ngoài nhằm mục đích gây tổn hại cho nền kinh tế Mỹ thông qua việc đánh cắp tài sản trí tuệ và dữ liệu nhạy cảm đồng thời đe dọa an ninh quốc gia bằng cách nhắm mục tiêu vào cơ sở hạ tầng quan trọng của Mỹ cho các hoạt động độc hại trong không gian mạng. Sắc lệnh này nhằm cung cấp thẩm quyền áp đặt các nghĩa vụ lưu trữ hồ sơ liên quan đến các giao dịch nước ngoài", sắc lệnh được ông Trump ký vào những giờ cuối nhiệm kỳ viết.

Sắc lệnh của ông Trump được đưa ra hai tuần sau khi một số cơ quan tình báo Mỹ quy kết Nga tiến hành một chiến dịch phần mềm độc hại tinh vi nhắm vào Mỹ. Theo báo cáo, tin tặc làm việc cho chính phủ Nga đã xâm phạm hệ thống email được lãnh đạo cấp cao tại Bộ Ngân khố và hệ thống tại một số cơ quan liên bang khác sử dụng.

Không như các quan chức Mỹ, Tổng thống Trump không đổ trách nhiệm cho Nga gây ra sự can thiệp mạng ở Mỹ, thay vào đó ông cho rằng Trung Quốc mới là nước phải chịu trách nhiệm về vụ tấn công.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem