Chủ đề nóng

Trump rời Nhà Trắng nhưng báo hiệu sẽ sớm quay lại

Minh Nhật Thứ năm, ngày 21/01/2021 10:33 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cựu Tổng thống Donald Trump làm dấy lên nhiều nghi ngờ về những gì ông sẽ làm tiếp theo sau khi rời Nhà Trắng khi liên tục hứa hẹn sẽ sớm quay trở lại trước khi lên Không lực Một khởi hành tới Florida.
Bình luận 0
Trump rời Nhà Trắng nhưng báo hiệu sẽ sớm quay lại - Ảnh 1.

Vợ chồng ông Trump nắm tay nhau rời Nhà Trắng,

Phát biểu tại Nhà Trắng trước ngày khởi hành, ông Trump nói: "Tôi chỉ muốn nói lời tạm biệt, nhưng hy vọng đó không phải là lời tạm biệt lâu dài. Chúng ta sẽ gặp lại nhau".

"Chúng tôi đã có bốn năm đáng kinh ngạc, chúng tôi đã đạt được rất nhiều thành tựu", cựu Tổng thống Mỹ nói thêm.   

Rời Nhà Trắng sáng ngày 20/1, ông Trump là tổng thống đầu tiên kể từ năm 1869 không dự lễ nhậm chức của người kế nhiệm vào trưa cùng ngày vì ông cho rằng cuộc bầu cử năm 2020 đã bị “đánh cắp” khỏi tay ông.

Sau khi rời Nhà Trắng, ông Trump đến Căn cứ chung Andrews, một căn cứ quân sự gần đó để chia tay với các lực lượng vũ trang và đưa ra những phát biểu cuối cùng trên cương vị là Tổng thống Mỹ.

"Tôi sẽ nói với bạn rằng tương lai của đất nước này chưa bao giờ tốt hơn. Tôi chúc chính quyền mới gặp nhiều may mắn và thành công tốt đẹp. Tôi nghĩ họ sẽ thành công rực rỡ. Họ có nền tảng để làm điều gì đó thực sự ngoạn mục. Chỉ là một lời tạm biệt. Chúng tôi yêu các bạn. Chúng tôi sẽ trở lại bằng một số hình thức. Chúc các bạn có một cuộc sống tốt đẹp. Chúng tôi sẽ gặp lại bạn sớm thôi", ông Trump nhấn mạnh.

Theo indy100, những phát biểu của ông Trump về việc "sẽ sớm trở lại" đã dấy lên cảm xúc hỗn độn cho nhiều người. Một số người cảm thấy nhẹ nhõm và xúc động trước sự ra đi của ông Trump, một số người thân của ông đã rơi nước mắt. Trong khi đó, những người khác đặt câu hỏi về trước lời hứa sẽ “trở lại bằng một số hình thức" của cựu Tổng thống Mỹ.

Đáp lại lời hứa "chúng ta sẽ gặp lại nhau" của Trump, những người ủng hộ Tân Tổng thống Joe Biden đã chia sẻ trên mạng xã hội đã trả lời rằng, ông "ảo tưởng" và họ "hy vọng là không gặp lại ông". Trong khi đó, một người đặt câu hỏi "Điều này có đáng sợ đối với các bạn không?" còn người khác nhấn mạnh "và đó là lý do tại sao việc kết án lại quan trọng như vậy" - đề cập đến phiên tòa luận tội tại Thượng viện sắp diễn ra của ông Trump.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem