Chủ đề nóng

Trung Quốc bắt hai người cho chất nitrite vào sữa

Thứ ba, ngày 12/04/2011 16:59 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Tân Hoa Xã đưa tin, hôm nay, cảnh sát Trung Quốc đã bắt hai nông dân bị tình nghi cho nitrite vào sữa khiến 3 trẻ thiệt mạng và 39 người khác nhập viện.
Bình luận 0

Qua điều tra phát hiện sản phẩm sữa nhiễm độc được sản xuất tại trang trại Ma Wenxuan. Chủ của trang trại này, đôi vợ chồng Wu và Ma ở làng Mafang, thành phố Bình Lương, tỉnh Cam Túc hiện đã bị tạm giam.

Theo các cảnh sát, vì tức giận trong việc tranh chấp kinh doanh nên vợ chồng Wu và Ma đã cho chất phụ gia dùng trong ngành nhuộm vào sữa.

Wu khai nhận rằng mua nitrite vào ngày 1.4 và cho vào sữa. Tuy nhiên, đó chỉ là một lượng nhỏ. Ngày 6.4, vợ của Wu tiếp tục hòa nitrite vào sữa. Toàn bộ số sữa này đều là sữa tươi và được đóng gói thủ công.

Sau khi uống sữa, 3 trẻ nhỏ dưới 2 tuổi đã tử vong, 39 người khác tại thành phố Bình Lương phải nhập viện.

Nitrite là một chất phụ gia có thể ngăn chặn sự vận chuyển chất oxy trong máu của trẻ nhỏ (còn bú sữa), ngoài ra, nitrite còn phản ứng với protein và và tạo thành chất có thể gây ung thư là nitrosamine.

Theo Xinhua
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem