Chủ đề nóng

Trung Quốc: Bắt "mẻ" buôn lậu iPhone 253 tỷ đồng như trong phim

Nguyễn Thịnh (Tổng hợp) Thứ bảy, ngày 23/01/2021 08:27 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cảnh sát Trung Quốc vừa bắt giữ vụ buôn lậu iPhone lớn với tổng giá trị lên tới 11 triệu USD, tương đơn khoảng 253 tỷ đồng.
Bình luận 0

Trung Quốc bắt "mẻ" buôn lậu iPhone lớn

Theo thông tin từ Đài truyền hình trung ương Trung Quốc CCTV, lực lượng cảnh sát tỉnh Quảng Đông đã phát hiện một vụ buôn lậu bằng máy bay không người lái (UAV) hôm 1/1 đầu năm nay.

Trung Quốc: Bắt "mẻ" buôn lậu iPhone 253 tỷ đồng như trong phim - Ảnh 1.

"Mẻ" buôn lậu iPhone 253 tỷ đồng.

CCTV cho biết đây là vụ buôn lậu cực kì tinh vi và hiện đại. Băng nhóm buôn lậu đã sử dụng thiết bị bay để xây dựng hệ thống ròng rọc chuyển hàng giữa Hong Kong và Quảng Đông, hầu hết số hàng nhập lậu là dòng điện thoại thông minh iPhone 12.


Không chỉ vậy, những kẻ buôn lậu còn đào hẳn một hệ thống cống ngầm dưới mặt đất ở khu vực biên giới để vượt qua lưới cách ly, hỗ trợ việc di chuyển hàng hóa nhập lậu.

Những kẻ buôn lậu đã sử dụng những ngọn núi và rừng cây làm nơi ẩn náu và giấu thiết bị buôn lậu nhằm tránh đường tuần tra của cảnh sát.

Kiểm tra điểm dỡ hàng phát hiện 13 thùng hàng, sau khi kiểm đếm, 13 thùng hàng nhập lậu chứa 1.145 iPhone và 518 con chip, với tổng giá trị lên tới hơn 117 triệu nhân dân tệ (khoảng 11 triệu USD, tương đương 253 tỷ đồng).

Theo trang iFeng, phiên bản iPhone dành cho thị trường Hồng Kông của Apple khác với phiên bản sử dụng ở Trung Quốc đại lục. Phiên bản này sẽ không thể sử dụng mạng 5G khi sử dụng chế độ thẻ SIM kép. Tuy nhiên, do sự chênh lệch đáng kể về mức giá bán khiến cho người dùng hầu như không quan tâm nhiều tới vấn đề này.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem