Chủ đề nóng

Trung Quốc bí mật đóng 6 tàu sân bay

Thứ tư, ngày 26/02/2014 22:06 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Truyền thông Nga đưa tin, tự tin vào khả năng phát triển tàu sân bay nội địa, Trung Quốc bí mật lên kế hoạch đóng thêm 6 tàu mới.
Bình luận 0
Theo truyền thông Nga, Trung Quốc tự bắt tay vào xây dựng các tàu sân bay tại một xưởng đóng tàu ở Thượng Hải. Đầu tiên, họ sẽ đóng 2 tàu sân bay mới theo mô hình tàu sân bay đầu tiên của nước này là Liêu Ninh. Tiếp đó, họ sẽ đóng 2 tàu tàu sân bay hạt nhân.


Hiện Trung Quốc mới chỉ sở hữu duy nhất tàu sân bay Liêu Ninh và đang rất khao khát có thêm nhiều tàu sân bay hơn nữa.

Tất cả những tàu mới này sẽ được nâng cấp nhiều hơn so với tàu sân bay Liêu Ninh mà nước này hiện có. Trong đó, ít nhất, sẽ có sự cải thiện lớn về các máy bay vận tải dành cho tàu sân bay. Ngoài ra, Trung Quốc cũng sẽ tập trung vào phát triển chiến đấu cơ tàng hình dành cho tàu sân bay dựa trên J-20 và J-31.

Mục đích của Trung Quốc trong kế hoạch trên là muốn đạt được số lượng các tàu sân bay tương đương với Hạm đội Thái Bình Dương của Mỹ đang sở hữu. Điều này sẽ mang lại cơ hội thống trị Thái Bình Dương cho hạm đội tàu sân bay Trung Quốc.

Tuy nhiên, thông tin từ truyền thông Nga chưa được xác nhận từ phía Trung Quốc.
Kiến Thức/TSA (Theo Kiến Thức/TSA)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem