Chủ đề nóng

Trung Quốc đưa loạt vũ khí lớn nhất, mạnh nhất đến sát biên giới Ấn Độ

Đăng Nguyễn - Zee News Thứ sáu, ngày 17/05/2019 19:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trung Quốc đang tăng cường năng lực tấn công tại các khu vực sát biên giới Ấn Độ, bằng cách đưa các máy bay không người lái và oanh tạc cơ chiến lược đến sát căn cứ không quân.
Bình luận 0

Oanh tạc cơ chiến lược H-6K của Trung Quốc.

Theo Zee News, quân đội Trung Quốc đã đưa máy bay vũ trang không người lái (UAV) Divine Eagle và máy bay ném bom chiến lược H-6K tới hai căn cứ không quân gần biên giới Ấn Độ.

Divine Eagle được biết đến là UAV lớn nhất thế giới với chiều dài 15 mét, sải cách 35-45 mét. Trung Quốc từng tuyên bố UAV này có thể phát hiện máy bay tàng hình như F-22 và F-35 của Mỹ.

Đồng thời, Trung Quốc cũng đưa oanh tạc cơ chiến lược mạnh nhất của mình là H-6K đến căn cứ sát biên giới Ấn Độ. Đây là mẫu máy bay ném bom tầm xa phát triển từ nguyên mẫu Tu-16 của Liên Xô.

Các chuyên gia từng nhắc đến khả năng Trung Quốc dùng oanh tạc cơ H-6K trang bị bom hạt nhân để tấn công nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ.

Các máy bay H-6K được điều động đến căn cứ Hoping ở Tây Tạng, vốn chỉ cách biên giới Ấn Độ khoảng 200km. Trong khi đó, UAV Divine Eagle được đưa tới căn cứ không quân Malan ở khu tự trị Tân Cương.

Máy bay không người lái Divine Eagle.

“Ấn Độ muốn xây dựng mối quan hệ tốt đẹp hơn với Trung Quốc. Hai quốc gia đều muốn vượt qua sự khác biệt để duy trì hòa bình, ổn định. Nhưng cách Trung Quốc tăng cường năng lực chiến đấu từ Tây Tạng cho đến Tân Cương là vấn đề Ấn Độ rất quan ngại”, một sỹ quan quân đội Ấn Độ nói.

Căn cứ Hoping hay còn gọi là sân bay Shigatse từng là nơi sử dụng cho cả mục đích dân sự và quân sự. Nhưng quân đội Trung Quốc gần đây đã sử dụng căn cứ này cho riêng mục đích quân sự.

Trung Quốc cũng bổ sung thêm loạt pháo xe chiến đấu mang lựu pháo, cỡ nòng 155mm đến Chiến khu miền Tây (WTC). Trong thời gian tới, Trung Quốc muốn xây dựng thêm nhiều nhà chứa máy bay kiên cố ở căn cứ Hoping, đủ sức đứng vững nếu bị đối phương tấn công bất ngờ.

Lựu pháo 155mm có thể tấn công mục tiêu cách 50km và dẫn đường siêu chính xác bằng GPS và laser, theo báo Ấn Độ.

Cuối cùng, tình báo Ấn Độ nhắc đến đơn vị tên lửa bí mật Trung Quốc ở Yuxi, cách Arunachal Pradesh khoảng 900km.

Vụ chiến đấu cơ Mỹ-Trung đâm nhau khiến Trung Quốc “thức tỉnh”

Phi công lái chiến đấu cơ Trung Quốc Wang Wei tử nạn khi va chạm với một máy bay do thám Mỹ vào năm 2001 và vụ việc đã...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem