Chủ đề nóng

Trung Quốc lại "ăn hàng", giá mít Thái "dựng đứng", thương lái lùng sục

Chủ nhật, ngày 22/07/2018 06:45 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hiện thương lái vào tận các vườn ở huyện Châu Thành (tỉnh Hậu Giang) "lùng sục" thu mua mít Thái với giá 35.000 - 37.000 đồng/kg, tăng 10.000 - 12.000 đồng so với cách đây nửa tháng. Nếu so với thời điểm giá mít Thái "chạm đáy" từ 5-7.000 đồng/ký thì giá mấy hôm nay đã tăng tới 5-6 lần.
Bình luận 0

Nhiều nhà vườn trồng mít Thái ở huyện Châu Thành (Hậu Giang) lại phấn khởi vì giá mít Thái tăng cao.

Sau thời gian giá mít Thái “chạm đáy” chỉ có 5.000 - 7.000 đồng/kg thì nhiều nhà vườn đã phấn khởi hẳn lên vì mức giá hiện nay đã mang lại lợi nhuận gấp đôi. Theo một số chủ vựa mít Thái trên địa bàn huyện Châu Thành, thời gian tới, giá mít Thái có thể duy trì đà tăng này do nhu cầu thu mua lớn để xuất khẩu sang Trung Quốc.

Không chỉ mít quả thương lái "lùng sục" mua trong vườn với giá cao, mít bán ngoài các chợ cũng tăng giá.

Trong khi đó, giá mít Thái chín, bóc sẵn tại các chợ cũng tăng khoảng 5.000 đồng/kg so với cách đây 2 tuần, ở mức 25.000 đồng/kg. Các tiểu thương kinh doanh trái cây cho biết, giá bán ra có thể tiếp tục tăng trong thời gian tới nhưng họ vẫn lo ngại việc tăng giá này sẽ làm người tiêu dùng e ngại, ảnh hưởng đến sức mua.

T. Trang (Báo Hậu Giang)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem