Chủ đề nóng

Trung Quốc nổi đóa với động thái mới nhất của Mỹ ở Đài Loan

Tuấn Anh Thứ sáu, ngày 26/02/2021 08:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trung Quốc đã bày tỏ sự phản đối mạnh mẽ đối với Mỹ về việc điều một tàu khu trục của Mỹ đi qua eo biển Đài Loan. Đây là tuyên bố của Thượng tá Zhang Chunhui, đại diện chính thức của Bộ Tư lệnh Chiến đấu phía Đông thuộc Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA).
Bình luận 0
Trung Quốc nổi đóa với động thái mới nhất của Mỹ ở Đài Loan - Ảnh 1.

Tàu khu trục USS Curtis Wilbur.

"Vào ngày 24/2, tàu khu trục USS Curtis Wilbur của Mỹ đã đi qua eo biển Đài Loan",  tuyên bố đăng trên tài khoản Weibo của Bộ chỉ huy tác chiến phía Đông của PLA dẫn lời ông.

"Hành động của tàu khu trục Mỹ tạo ra các yếu tố rủi ro một cách giả tạo, cố tình phá hoại hòa bình và ổn định trong khu vực. Chúng tôi cực lực phản đối điều này",  ông Zhang Chunhui nói.

Tuyên bố cũng nhấn mạnh rằng các hành động của tàu chiến Mỹ đã được Lực lượng vũ trang Trung Quốc theo dõi và kiểm soát.

Trước đó, Clay Doss, người phát ngôn Hạm đội 7, cho biết: "Các tàu di chuyển qua eo biển Đài Loan, thể hiện cam kết của Mỹ đối với một khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương tự do và mở".

Chính quyền Đài Loan có thể xem đây là động thái ủng hộ từ Washington, giữa bối cảnh căng thẳng hai bờ eo biển Đài Loan đang gia tăng. Trung Quốc luôn kêu gọi Mỹ tôn trọng nguyên tắc "Một Trung Quốc", không thừa nhận độc lập của Đài Loan.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem