Chủ đề nóng

Trung Quốc: Phát hiện "bột thịt nạc" độc hại

Thứ hai, ngày 21/03/2011 06:58 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Cơ quan chức năng Trung Quốc vừa bắt giữ 32 đối tượng liên quan đến vụ sử dụng chất phụ gia độc hại "bột thịt nạc" (Clenbuterol) trong chăn nuôi lợn tại tỉnh Hà Nam, gây nguy hiểm cho sức khỏe người tiêu dùng.
Bình luận 0

Tờ "Nhân dân Nhật báo" của Trung Quốc ngày 20.3 cho biết, Ủy ban An toàn thực phẩm Trung Quốc đã thành lập và cử tổ công tác liên ngành tới tận nơi xảy ra vụ việc để điều tra, xử lý.

Theo thông báo của chính quyền tỉnh Hà Nam, 9 cơ sở chăn nuôi liên quan đến nghi án sử dụng "bột thịt nạc" tại địa phương này đã bị niêm phong để phục vụ công tác điều tra. 796 con lợn trong tổng số 1.512 con đang được nuôi dưỡng tại các trang trại trên đã được đưa đi kiểm tra và phát hiện 158 con cho kết quả dương tính với "bột thịt nạc". Cơ quan chức năng cũng phát hiện gần 800kg thức ăn gia súc tại hiện trường có chứa Clenbuterol.

Ngày 15.3, báo giới Trung Quốc đưa tin về việc một số cơ sở chăn nuôi tại tỉnh Hà Nam đã cố ý trộn "bột thịt nạc" vào thức ăn gia súc để tạo ra những con lợn siêu nạc và thịt tươi lâu hơn. Clenbuterol là loại chất kích thích tuyến thượng thận, điều tiết sinh trưởng động vật, thúc đẩy quá trình phát triển cơ bắp và đẩy nhanh việc phân giải mỡ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem