Chủ đề nóng

Trung Quốc xác nhận 1.716 nhân viên y tế nhiễm virus Corona

Vương Nam – CNN, CGTN Thứ sáu, ngày 14/02/2020 16:20 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 14.2, Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc (NHC) lần đầu tiên công bố số nhân viên y tế đã bị nhiễm và tử vong vì virus Corona.
Bình luận 0

Trung Quốc xác nhận 1.716 nhân viên y tế nhiễm virus Corona (ảnh: CGTN)

Trả lời trong cuộc họp báo ngày 14.2, Phó Chủ nhiệm của NHC – ông Tăng Ích Tân, cho biết, tính đến hôm thứ Ba (11.2), số nhân viên y tế nhiễm virus Corona tại Trung Quốc là 1.716 người, chiếm 3,8% tổng số ca mắc bệnh. Trong đó, số nhân viên y tế tử vong vì nhiễm virus là 6 người, chiếm 0,3% tổng số người tử vong.

NHC cho biết, phần lớn các trường hợp nhân viên y tế nhiễm virus đều ở tỉnh Hồ Bắc – tâm dịch Corona của Trung Quốc, với 1.502 trường hợp. Trong đó, có tới 1.102 trường hợp nhân viên y tế nhiễm virus Corona được ghi nhận tại thành phố Vũ Hán, nơi đầu tiên bùng phát dịch bệnh.

Những người có hành vi chống đối và đe dọa những nhân viên y tế đang làm công tác chống dịch cần được giáo dục, điều tra và xử lý nghiêm khắc bằng luật pháp. Trật tự y tế và trật tự xã hội cũng cần phải được duy trì, NHC cho biết thêm.

Ngày 11.2, tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng cũng dẫn nhiều nguồn tin cho biết, tính đến giữa tháng 1, có ít nhất 500 y bác sĩ làm việc tại Vũ Hán đã dương tính với virus Corona.

Thái Lan điều tàu chiến bám sát nút chiếc du thuyền ”bị hắt hủi” vì virus Corona

Tàu hộ vệ tên lửa HTMS Bhumibol Adulyadej – một trong những tàu chiến hiện đại nhất của Thái Lan, đã đeo bám sát nút chiếc...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem