Chủ đề nóng

Virus corona: Chuyên gia WHO cảnh báo sốc số người có thể lây nhiễm

Văn Giang (Theo Sputnik) Thứ sáu, ngày 14/02/2020 15:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Số người bị lây nhiễm virus corona có thể lên tới 2/3 dân số thế giới, cố vấn của Tổ chức Y tế thế giới Ira Longini giả thiết trong một kịch bản bất lợi nhất.
Bình luận 0

Dịch virus corona đang diễn biến phức tạp, nhiều người luôn tự hỏi, tình hình này không biết bao nhiêu người có thể bị nhiễm virus corona.

Các biện pháp cách ly có thể làm bệnh dịch chậm lây lan hơn, tuy nhiên chúng được thực hiện sau khi virus này đã xâm nhập được vào các khu vực khác nhau của Trung Quốc và ra ngoài biên giới nước này, hãng thông tấn Bloomberg trích dẫn nhận định của chuyên gia y tế.

Bao nhiêu người có thể bị nhiễm virus corona?

Giải thuyết do Longini đưa ra dựa trên dữ liệu theo đó mỗi một người nhiễm bệnh trong điều kiện bình thường có thể lây nhiễm cho hai hoặc ba người nữa. Thậm chí nếu giảm chỉ số đó xuống một nửa, thì số người lây nhiễm cũng sẽ là 1/3 cư dân trên thế giới, ông Longini, người đứng đầu Trung tâm thống kê dịch bệnh truyền nhiễm tại Đại học Florida cho biết.

Vào ngày 31/12/2019 chính quyền Trung Quốc đã thông báo cho Tổ chức Y tế thế giới về sự bùng phát bệnh viêm đường hô hấp không rõ nguồn gốc ở thành phố Vũ Hán thuộc tỉnh Hồ Bắc. Các chuyên gia đã xác định tác nhân gây bệnh là một chủng coronavirus mới. Tính đến thời điểm hiện tại, chỉ riêng ở Trung Quốc đã có 1.367 người chết vì căn bệnh này, gần 6 nghìn người đã khỏi bệnh, số ca lây nhiễm được xác nhận là gần 60 nghìn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem