Chủ đề nóng

Trưởng Ban giám khảo Cánh diều không chọn Elly Trần

Thứ ba, ngày 20/03/2012 08:11 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Giải Nữ diễn viên phim truyền hình xuất sắc nhất của Elly Trần không chỉ khiến đông đảo công chúng choáng váng mà ngay cả đạo diễn Nguyễn Hữu Phần - Trưởng Ban giám khảo phim truyền hình cũng tỏ ra bất ngờ.
Bình luận 0

Có thể nói bộ phim mở màn cho “sự nghiệp diễn xuất” của Elly Trần chính là bộ phim 3D siêu thảm hoạ “Bóng ma học đường”. Ở phim đó, cô được sắp xếp ở ngay cảnh mở màn với bối cảnh… bồn tắm, bởi có thế thì hot girl này mới khoe được vòng một khủng của mình chứ nếu không, việc cô xuất hiện trong phim thật khó lý giải.

Đến “Khát vọng thượng lưu” thì vai An của cô cũng không phải vai chính, chỉ là một vai phụ nhưng cách diễn của cô cũng gây khá nhiều ức chế cho khán giả.

Elly Trần (bên phải) tại lễ trao giải Cánh diều  2011. Ảnh: Jinn

Bạn Trần Thanh My ở 183 Tây Sơn Hà Nội cho biết: “Tôi xem “Khát vọng thượng lưu” thấy chán nhất là vai An của Elly Trần, chán toàn bộ từ diễn xuất, giọng nói tới gương mặt. Hầu như vai trò của cô chỉ là diện những bộ quần áo khoe ngực, chu môi, chớp chớp mắt, thoại thì cứng quèo như người tập đọc. Ấy thế mà lại được trao giải Nữ diễn viên phim truyền hình xuất sắc nhất, tôi cứ tưởng người ta đọc nhầm giải, đúng là giá trị đảo lộn hết rồi”.

Chính nữ diễn viên này cũng… sốc khi biết mình đoạt giải, tâm sự với một báo mạng, cô cho biết: “Nếu như mọi người sốc 1, thì tôi còn sốc 10, vì tôi chưa từng có giây phút nào nghĩ mình lại có giải thưởng, chứ đừng nói chi một giải lớn như thế này”.

Khán giả sốc, người nhận giải sốc, còn người chấm giải có sốc hay không? Dân Việt đã trao đổi với đạo diễn Nguyễn Hữu Phần - Trưởng Ban giám khảo phim truyện nhựa.

Thưa ông, nhiều khán giả kịch liệt phản đối giải Nữ diễn viên xuất sắc của Elly Trần trong phim “Khát vọng thượng lưu”, họ chê diễn xuất của cô và nói vui hay là Ban giám khảo bị hấp dẫn bởi cô luôn…khoe vòng 1 trên phim?

- Quả thực tôi cũng bất ngờ với kết quả này, cá nhân tôi đánh giá diễn xuất của một vài diễn viên khác trên một vài phim khác, nhưng cuối cùng, khi công bố kết quả lại là Elly Trần. Tôi không chọn nữ diễn viên này.

Vậy Ban giám khảo gồm những ai và chọn giải theo phương thức nào?

- Ban giám khảo gồm 7 thành viên gồm tôi, đạo diễn NSND Khải Hưng, đạo diễn Vũ Hồng Sơn, nhà quay phim Nguyễn Đức Nghiên, nhà biên kịch Bành Mai Phương, NSƯT Minh Châu và nhà biên kịch Lưu Nghiệp Quỳnh. Chúng tôi cho điểm các nam nữ diễn viên và cuối cùng, cộng lại chia trung bình, Elly Trần đạt điểm cao nhất. Quy chế của giải đã có, cứ cao điểm nhất thì đoạt Cánh diều Vàng.

Nhưng nhiều người thắc mắc tại sao lại là Elly Trần trong khi các nữ diễn viên khác, như Kim Phượng hay Lan Phương trong “Những đứa con Biệt động Sài Gòn” diễn xuất hơn hẳn?

- Tôi cũng không biết nữa, cá nhân tôi cũng đánh giá cao diễn xuất của Kim Phượng vai Phượng “Đê”, cô và Lan Phương cũng lọt vào danh sách đề cử với một diễn viên khác nữa, tất cả có 4 người. Nhưng dù là Trưởng Ban giám khảo thì tôi cũng không thể có tác động gì vào giải thưởng được. Điều tôi quyết định duy nhất là năm nay phim truyền hình sẽ không trao giải nam/ nữ chính/phụ xuất sắc nhất, bởi nếu chọn theo chính phụ thì Elly Trần sẽ không đoạt giải, vì vai An không phải vai chính.

Bộ phim “Khát vọng thượng lưu” dù chỉ được bằng khen nhưng đạo diễn Nguyễn Dương lại được giải “Đạo diễn xuất sắc nhất”, tại sao thưa ông?

- Chúng tôi phân loại phim truyền hình ra nhiều thể loại, phim chính luận, phim hình sự, phim tâm lý xã hội, phim giải trí… “Khát vọng thượng lưu” thuộc loại phim giải trí, nhưng chúng tôi đánh giá cao đạo diễn vì phim làm rất có nghề, không phải loại “hài nhảm” như các phim truyền hình phía Nam khác.

Trước một giải thưởng gây nhiều bức xúc cho dư luận như giải của Elly Trần, theo ông Ban giám khảo có nên đưa ra một lý do nào để bảo vệ quan điểm của mình không?

- Tôi thấy là không nên và cũng không cần. Chỉ cần khán giả biết rằng đó là Nữ diễn viên xuất sắc nhất chứ không phải là Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất là được.

Xin cảm ơn ông!

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem