Chủ đề nóng

Trưởng Ban Tổ chức T.Ư yêu cầu tập trung tìm kiếm 15 công nhân còn mất tích tại Rào Trăng 3

Trần Hòe Thứ sáu, ngày 16/10/2020 18:02 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ông Phạm Minh Chính - Trưởng Ban Tổ chức Trung ương yêu cầu tập trung nhân lực, vật lực để tìm kiếm, cứu nạn cứu hộ 15 công nhân còn mất tích do sạt lở vùi lấp tại thủy điện Rào Trăng 3 ở Thừa Thiên - Huế.
Bình luận 0

Ngày 16/10, đoàn công tác của Bộ Chính trị do ông Phạm Minh Chính - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã đến thăm và làm việc tại Thừa Thiên - Huế. Tại huyện Phong Điền, ông Phạm Minh Chính đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của các lực lượng công an, quân đội và các lực lượng chức năng đã vượt qua địa hình khó khăn, điều kiện thời tiết không thuận lợi kịp thời có mặt tìm kiếm, cứu hộ cứu nạn những nạn nhân mất tích trong sự cố sạt lở đất tại thủy điện Rào Trăng 3 và đường 71.

Trưởng Ban Tổ chức T.Ư yêu cầu tập trung tìm kiếm 15 công nhân còn mất tích tại Rào Trăng 3  - Ảnh 1.

Ông Phạm Minh Chính - Trưởng Ban Tổ chức Trung ương chỉ đạo tại buổi làm việc.

Ông Phạm Minh Chính bày tỏ sự đau buồn, tiếc thương trước sự hy sinh của 13 người trong đoàn công tác kiểm tra sự cố sạt lở đất tại thủy điện Rào Trăng 3. Theo ông Chính, đây là sự mất mát rất lớn đối với Đảng, Nhà nước và nhân dân, chỉ trong thời gian ngắn mà Đảng và Nhà nước mất đi nhiều cán bộ, chỉ huy có tài, có tâm, hết lòng hết sức vì nhân dân. Ông Chính gửi lời chia buồn của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Quốc hội và các ban, ngành, đoàn thể Trung ương đến Quân khu 4, gia đình các cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh và các nạn nhân trong sự cố sạt lở đất tại thủy điện Rào Trăng 3 và đường 71.

Theo ông Phạm Minh Chính, các đơn vị có liên quan cần phải quan tâm giải quyết kịp thời, chu đáo vấn đề chính sách cho thân nhân các cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh với tinh thần "lá lành đùm lá rách", nếu có khó khăn, vướng mắc cần đề xuất với Trung ương hỗ trợ kịp thời.

Trưởng Ban Tổ chức T.Ư yêu cầu tập trung tìm kiếm 15 công nhân còn mất tích tại Rào Trăng 3  - Ảnh 2.

Ông Phạm Minh Chính - Trưởng Ban Tổ chức Trung ương yêu cầu tập trung nhân lực, vật lực để tìm kiếm, cứu nạn cứu hộ 15 công nhân còn mất tích.

Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đánh giá, hiện nay vẫn còn 15 công nhân mất tích tại sự cố sạt lở đất ở thủy điện Rào Trăng 3 chưa được tìm thấy, các đơn vị có liên quan cần tập trung nhân lực, vật lực để tìm kiếm, cứu nạn cứu hộ. Bên cạnh đó, phải ưu tiên giữ tuyệt đối an toàn, đặc biệt trong điều kiện thời tiết diễn biến còn rất phức tạp như hiện nay.

Trưởng Ban Tổ chức T.Ư yêu cầu tập trung tìm kiếm 15 công nhân còn mất tích tại Rào Trăng 3  - Ảnh 3.

Hiện trường sạt lở kinh hoàng tại thủy điện Rào Trăng 3.

"Trong thời gian tới, Thừa Thiên - Huế cũng như các tỉnh khu vực miền Trung sẽ phải tiếp tục đối mặt với mưa bão, do đó địa phương phải chủ động xây dựng kế hoạch ứng phó bão lụt, tập trung phương án "4 tại chỗ", không được chủ quan. Đồng thời, địa phương chuẩn bị chu đáo các nội dung liên quan đến Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025 sẽ được tổ chức trong thời gian tới", ông Phạm Minh Chính nhấn mạnh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem