Chủ đề nóng

Truy tố 5 kẻ cướp hàng chục lượng vàng của ông lão ăn xin

Thứ hai, ngày 27/10/2014 10:37 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 26.10, tin từ Viện KSND tỉnh Đồng Tháp cho biết đã ra cáo trạng truy tố đối với Trần Quốc Việt (29 tuổi), Cao Văn Sang (20 tuổi), Lê Đức Duy (19 tuổi), Trần Văn Thanh Danh (18 tuổi, cùng ngụ khóm 4, thị trấn Tràm Chim) và Nguyễn Thái Tài (18 tuổi, ngụ xã Phú Đức, huyện Tam Nông) về hành vi "Cướp tài sản".
Bình luận 0
Theo đó vào khoảng 22h ngày 21.12.2013, Việt, Sang, Duy và Tài cùng nhau đến chợ thực phẩm Tam Nông. Việt phân công Sang vào ngồi nhậu với một ông già trước chợ, Duy đứng canh để mình và Tài đi đến chỗ ông Nguyễn Văn Cưng (87 tuổi) đang nằm ngủ.

 

5 kẻ cướp vàng của ông lão ăn xin.

Khi ông Cưng vừa ngồi dậy, Tài dùng tay bịt miệng, Việt thực hiện hành vi lấy tài sản, rồi cả 2 tẩu thoát. Số vàng cướp được, bọn chúng chia nhau tiêu xài. Riêng Danh biết Việt cùng đồng bọn đi lấy trộm tài sản nhưng không tham gia.

Trưa hôm sau, Việt đến tiệm uốn tóc thì Danh đưa cho 1 chiếc nhẫn vàng, với mục đích để người này không tiếc lộ vụ việc. Sau khi Việt và đồng bọn bị bắt, Nguyễn Thị Oanh (vợ Việt) bỏ trốn ra Bình Thuận.

Sau đó, cơ quan điều tra đã bắt giữ khi cô ta đang trốn tại xã Vĩnh Tân (huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận). Tại cơ quan điều tra, Oanh thừa nhận Việt đã đưa cho mình số vàng và mang đi bán được 56 triệu đồng.

Cơ quan điều tra đã thu hồi và trao trả số tài sản cho bị hại, gồm trên 64 triệu đồng, 56 nhẫn vàng 24K, 1 nhẫn vàng 18K, 1 chiếc lắc đeo tay vàng 18K, 1 dây chuyền vàng 18K (tổng trị giá tài sản được trao trả là trên 227 triệu đồng).Công an huyện Tam Nông trao trả tài sản cho bị hại.

Trong một diễn biến khác, ông Cưng trình bày bị cướp khoảng 25 lượng vàng 24K, nhưng không cung cấp được chứng từ mua bán để chứng minh, người thân cũng không biết ông có bao nhiêu vàng.

Trong vụ án này cơ quan CSĐT đã kịp thời phá án và thu giữ tang vật, lời khai các bị can phù hợp với các chứng cứ khác. Do đó, chỉ có căn cứ quy kết các bị can đã cướp của ông Cưng số lượng vàng như đã nêu trên. 

(Theo Zing )
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem