Chủ đề nóng

TT-Huế: “Cò đất” lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng của nhiều người

Trần Hòe Chủ nhật, ngày 02/10/2022 16:41 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một nữ “cò đất” ở tỉnh Thừa Thiên Huế lợi dụng tình trạng “sốt” đất, nhiều người có nhu cầu mua bán lướt cọc để lừa đảo chiếm đoạt tiền của nhiều người.
Bình luận 0

Ngày 2/10, TAND tỉnh Thừa Thiên Huế mở phiên tòa sơ thẩm xét xử Hà Thị Thuỷ (SN 1991, trú phường Phú Bài, thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên Huế) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, Hà Thị Thuỷ làm nghề môi giới bất động sản. Trước tình trạng "sốt" đất ở tỉnh, nhiều người có nhu cầu mua bán lướt cọc, Thủy nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

TT-Huế: “Cò đất” lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng của nhiều người  - Ảnh 1.

"Cò đất" Hà Thị Thủy trước vành móng ngựa. Ảnh: N.M.

Trong quá trình môi giới thửa đất số 133, tờ bản đồ 46, diện tích 200m2 tại xã Thủy Phù (thị xã Hương Thủy) và thửa đất số 1474, tờ bản đồ số 07, diện tích 127,8m2 tại thôn Tân Tô, xã Thủy Tân (thị xã Hương Thủy), Thủy dùng thủ đoạn gian dối để chiếm đoạt tài sản của người mua đất.

Cụ thể, Thuỷ soạn các hợp đồng đặt cọc giả với nội dung thể hiện Thủy là bên đặt cọc mua các thửa đất trên và có quyền bán lướt cọc để người mua tin tưởng và chuyển tiền cho Thủy.

Với thủ đoạn này, Thủy đã ký các hợp đồng đặt cọc mua bán các thửa đất và chiếm đoạt tiền đặt cọc mua đất của 3 người với tổng số tiền 500 triệu đồng.

Xét thấy hành vi của Thủy thể hiện sự liều lĩnh, liên tiếp dùng thủ đoạn gian dối để cố ý chiếm đoạt tài sản của nhiều người trong thời gian ngắn, HĐXX đã tuyên phạt Thủy 7 năm 6 tháng tù.

Ngoài bị phạt tù, Thủy còn bị buộc phải hoàn trả số tiền đã chiếm đoạt cho các bị hại.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem