Chủ đề nóng

TT-Huế: Hơn 10.000 con gà, hàng chục tấn bưởi của nông dân được bán bởi sự hỗ trợ của Hội Nông dân Phong Điền

Trần Hòe Thứ bảy, ngày 23/10/2021 18:58 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Qua vận động hội viên, nông dân và người dân, các cơ quan đoàn thể trên địa bàn tiêu thụ nông sản giúp nông dân, Hội Nông dân huyện Phong Điền (Thừa Thiên Huế) đã "giúp bán" hơn 10.000 con gà thịt và gần 30 tấn bưởi da xanh.
Bình luận 0

Ngày 23/10, Hội Nông dân huyện Phong Điền (Thừa Thiên Huế) cho biết, sau hơn 1 tháng tổ chức kết nối, hỗ trợ tiêu thụ nông sản bí đầu ra do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Hội Nông dân huyện đã "giải cứu" lượng lớn gà và bưởi da xanh cho nông dân trên địa bàn.

TT-Huế: “Giải cứu” hơn 10.000 con gà, hàng chục tấn bưởi bí đầu ra do dịch Covid-19  - Ảnh 1.

Hội Nông dân huyện Phong Điền đã kết nối tiêu thụ hơn 10.000 con gà thịt cho nông dân trên địa bàn huyện. Ảnh: Trương Duy Hòa.

Cụ thể, qua vận động hội viên nông dân và người dân, các cơ quan đoàn thể trên địa bàn tiêu thụ gà giúp nông dân chăn nuôi gà, Hội Nông dân huyện đã kết nối tiêu thụ hơn 10.000 con gà thịt.

Hiện nay còn hơn 3.000 con gà thịt loại gà lai đá của hội viên nông dân xã Phong Mỹ bí đầu ra, Hội Nông dân huyện Phong Điền đang kết nối để tiêu thụ số gà này.

Bên cạnh đó, thời gian qua, Hội Nông dân huyện Phong Điền cũng đã kết nối "giải cứu" gần 30 tấn bưởi da xanh cho hội viên nông dân trên địa bàn huyện.

TT-Huế: “Giải cứu” hơn 10.000 con gà, hàng chục tấn bưởi bí đầu ra do dịch Covid-19  - Ảnh 2.

Ảnh hưởng của dịch Covid-19 đã khiến lượng lớn gia cầm của nông dân ở huyện Phong Điền bí đầu ra. Ảnh: Tiến Dũng.

Ông Trương Diên Hùng- Chủ tịch Hội Nông dân huyện Phong Điền cho biết, thông qua các mạng xã hội như Facebook và Zalo, Hội Nông dân huyện đã làm trung gian tiếp nhận thông tin của người bán và người mua, hỗ trợ lưu thông nông sản trong quá trình vận chuyển. Chính vì vậy, việc thực hiện kết nối tiêu thụ sản phẩm cho nông dân được đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19, tinh thần sẻ chia được lan rộng, nhận được sự đồng tình, ủng hộ của nhân dân.

Ông Hùng cho hay, thời gian tới, Hội Nông dân huyện Phong Điền sẽ tiếp tục kêu gọi các ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội, tập thể và cá nhân tiêu thụ các loại nông sản đang vào mùa thu hoạch cho nông dân trong huyện.

Ngoài việc kết nối tiêu thụ nông sản, thời gian qua, Hội Nông dân huyện Phong Điền cũng đã kêu gọi, vận động các mạnh thường quân, cán bộ, công nhân viên chức hỗ trợ các nhu yếu phẩm để tặng cho các chốt phòng, chống dịch cũng như các cơ sở cách ly trên địa bàn.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem