Chủ đề nóng

TT-Huế: Một nhà chùa bàn giao 4 cá thể khỉ quý hiếm cho kiểm lâm

Trần Hòe Thứ sáu, ngày 25/03/2022 11:54 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một nhà chùa ở Thừa Thiên Huế đã bàn giao 4 cá thể khỉ quý hiếm cho lực lượng kiểm lâm thả về môi trường tự nhiên.
Bình luận 0

Ngày 25/3, Hạt Kiểm lâm TP.Huế (Thừa Thiên Huế) cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận 4 cá thể khỉ quý hiếm từ một nhà chùa trên địa bàn thành phố.

TT-Huế: Một nhà chùa bàn giao 4 cá thể khỉ quý hiếm cho kiểm lâm - Ảnh 1.

Lực lượng kiểm lâm tiếp nhận khỉ từ chùa Quang Minh để thả về tự nhiên. Ảnh: Hạt Kiểm lâm TP.Huế.

Những cá thể khỉ quý hiếm này được chùa Quang Minh (phường Thủy Xuân, TP.Huế) tiếp nhận từ người dân đưa đến chùa phóng sinh. Sau khi tiếp nhận, nhà chùa tự nguyện bàn giao các cá thể khỉ cho Hạt Kiểm lâm TP.Huế để thả về môi trường tự nhiên.

TT-Huế: Một nhà chùa bàn giao 4 cá thể khỉ quý hiếm cho kiểm lâm - Ảnh 2.

Trong số 4 cá thể khỉ quý hiếm được chùa Quang Minh bàn giao có 3 cá thể khỉ đuôi lợn và 1 cá thể khỉ mặt đỏ. Ảnh: Hạt Kiểm lâm TP.Huế.

Trong 4 cá thể khỉ này có 3 cá thể khỉ đuôi lợn (tên khoa học Macaca leonina) có trọng lượng 5 kg và 1 cá thể khỉ mặt đỏ (tên khoa học Macaca arctoides) có trọng lượng 5 kg. Tất cả 4 cá thể khỉ đều thuộc nhóm IIB- động vật rừng nguy cấp, quý hiếm theo Nghị định số 84/2021/NĐ-CP ngày 22/9/2021 của Chính phủ.

Tại thời điểm lực lượng kiểm lâm tiếp nhận, cả 4 cá thể khỉ nêu trên có sức khỏe tốt. Hiện Hạt Kiểm lâm TP.Huế đang tiến hành các thủ tục để thả các cá thể khỉ quý hiếm về với môi trường phù hợp.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem