Chủ đề nóng

TT-Huế: Xác định 1 F2 và 12 F3 của ca nghi nhiễm Covid-19 ở TP.HCM

Trần Hòe Thứ tư, ngày 02/12/2020 16:05 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên - Huế đã xác định 1 F2 và 12 F3 của ca nghi nhiễm Covid-19 ở TP.HCM.
Bình luận 0

Chiều 2/12, ông Nguyễn Đình Bách - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết liên quan đến các đối tượng F1 của ca nghi nhiễm Covid-19 tại TP.HCM, cơ quan chức năng tỉnh đã rà soát, xác định các đối tượng F2 và F3 là người ở tỉnh. 

Theo đó, qua rà soát, ở tỉnh Thừa Thiên - Huế có 1 trường hợp F2 và 12 trường hợp F3. Trong số 13 người này có 1 trường hợp F3 trú ở thị xã Hương Thủy, còn lại đều trú ở huyện Phú Vang.

TT-Huế: Xác định 1F2 và 12F3 của của ca nghi nhiễm Covid-19 ở TP. Hồ Chí Minh  - Ảnh 1.

Nhiều căn nhà ở TP.HCM bị phong tỏa vì có người nhiễm Covid-19. Ảnh: Dân Việt

Ông Nguyễn Đình Bách cho hay hiện 13 trường hợp này đều đã được kiểm tra sức khỏe, riêng trường hợp F2 đã được xét nghiệm PCR và cho kết quả âm tính, đồng thời được đưa đi cách ly. Các trường hợp F3 đang được theo dõi sức khỏe tại nhà.

Ông Bách cho biết thêm trong sáng 2/12, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã họp triển khai các biện pháp phòng dịch Covid-19 và trong chiều 2/12, sẽ có văn bản chỉ đạo cụ thể.

Vào ngày 1/12, Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên - Huế đã ban hành văn bản về việc tăng cường quản lý người cách ly và giám sát phát hiện Covid-19. Văn bản này yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan nghiêm túc thực hiện các bộ tiêu chí an toàn phòng, chống Covid-19, định kỳ hàng tháng tự đánh giá và điều chỉnh kịp thời để đảm bảo an toàn phòng, chống Covid-19 tại cơ quan, đơn vị, cơ sở khám chữa bệnh.

Đối với cơ sở y tế, Sở Y tế tỉnh yêu cầu duy trì tổ chức thực hiện nghiêm các quy định về sàng lọc, phân loại, phân luồng, đảm bảo công tác kiểm soát nhiễm khuẩn trong bệnh viện; tăng cường chỉ định xét nghiệm sàng lọc và khẳng định, phát hiện sớm người bệnh nhiễm SARS-CoV-2 đối với người bệnh đến khám và người bệnh nội trú có biểu hiện nghi ngờ; lấy mẫu xét nghiệm cho nhân viên y tế khi có các triệu chứng cúm, viêm đường hô hấp cấp tính, nhân viên y tế có tiếp xúc điều trị người bệnh nhiễm trùng hô hấp, viêm phổi nặng, nhân viên lấy mẫu, nhân viên khoa hồi sức cấp cứu…

Văn bản này yêu cầu ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các huyện, thị xã, thành phố tăng cường chỉ đạo giám sát việc cách ly, theo dõi sức khỏe của người nhập cảnh lưu trú trên địa bàn; kịp thời phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép; phối hợp quản lý chặt chẽ các cơ sở cách ly tập trung, không để dịch bệnh lây chéo trong các cơ sở cách ly và lây lan ra cộng đồng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem