Chủ đề nóng

TT-Huế: Yêu cầu khẩn trương rà soát cán bộ, công chức từ vùng dịch trở về

Chủ nhật, ngày 02/08/2020 12:49 PM (GMT+7)
Aa Aa+
UBND tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu các cơ quan, đơn vị khẩn trương rà soát, báo cáo tình hình cán bộ, công chức đi Đà Nẵng và các vùng có dịch Covid-19 trở về.
Bình luận 0

Ngày 2/8, trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch Covid-19, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế ban hành văn bản gửi các cơ quan, đơn vị trên địa bàn về việc thực hiện công tác phòng, chống dịch.

Trong đó, văn bản của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu Sở Du lịch phối hợp Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế, Sở Y tế rà soát, xác định các hướng dẫn viên, lái xe, bảo vệ tại các di tích đã từng đưa khách vào Đà Nẵng, Quảng Nam hoặc tiếp xúc với các khách du lịch đã từng đến Đà Nẵng, Quảng Nam. Việc rà soát này nhằm phân loại, xét nghiệm và cách ly theo quy định.

TT-Huế: Yêu cầu khẩn trương rà soát cán bộ, công chức từ vùng dịch trở về 	 - Ảnh 1.

Người dân khai báo y tế tại trạm kiểm soát dịch Covid-19 ở Thừa Thiên Huế.

Văn bản này cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh khẩn trương rà soát, báo cáo tình hình cán bộ, công chức đi Đà Nẵng và các vùng có dịch Covid-19 trở về thông qua Sở Y tế tỉnh. Thủ trưởng các cơ quan đơn vị được giao chịu trách nhiệm về việc khai báo của cán bộ nhân viên cơ quan đơn vị mình liên quan đến việc đi từ vùng có dịch về.

Sở Y tế tỉnh được giao khẩn trương phân bổ đủ số lượng kit test nhanh cho các huyện, thị xã và thành phố, ưu tiên đối các địa phương có số lượng lớn người từ Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi về như Phú Lộc, TP.Huế. UBND tỉnh thống nhất mua bổ sung thêm 10.000 kit test nhanh để phục vụ cho việc hoàn thành xét nghiệm cho các đối tượng.

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cũng chỉ đạo Sở Du lịch lịch làm việc cụ thể với các khách sạn Điện Biên (TP.Huế), Sun&Sea (huyện Phú Vang), Trung tâm điều dưỡng người có công (ở thị Lăng Cô) và các địa điểm khác để báo cáo Bộ VHTTDL làm cơ sở cách ly có thu phí để chuẩn bị phương án khi có yêu cầu của tỉnh.  

Trần Hòe
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem