Chủ đề nóng

TT Ukraine Zelensky xuất hiện trên truyền hình Nga ở Crimea và Belgorod gây sốc cho người xem

Tuấn Anh (Theo RT) Thứ năm, ngày 26/01/2023 18:28 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chương trình phát sóng truyền hình ở phía tây nam nước Nga đã bị gián đoạn trong một thời gian ngắn bởi một bài phát biểu của Tổng thống Ukraine Zelensky.
Bình luận 0
TT Ukraine Zelensky xuất hiện trên truyền hình Nga ở Crimea và Belgorod gây sốc cho người xem - Ảnh 1.

Tổng thống Ukraine Zelensky.

Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky đã bất ngờ xuất hiện trên truyền hình Nga vào thứ Tư (25/1), khi các chương trình phát sóng kỹ thuật số bị gián đoạn trong một cuộc tấn công rõ ràng của tin tặc trên khắp các khu vực phía tây nam của nước Nga.

Người xem truyền hình ở Vùng Belgorod, cũng như ở Crimea, báo cáo rằng việc xem của họ bị gián đoạn bởi một bài phát biểu của ông Zelensky bằng tiếng Ukraine kéo dài khoảng một phút trước khi chương trình tiếp tục như đã định.

Các quan chức Crimea đổ lỗi vụ việc là do một cuộc tấn công của tin tặc do chính các cơ quan tình báo của Ukraine và "trò nghịch ngợm" của họ.

"Đối mặt với một tình huống tồi tệ ở tiền tuyến, các dịch vụ đặc biệt của Ukraine đã phải dùng đến cách đột nhập vào việc phát sóng Internet. Tuy nhiên, việc phát sóng trực tuyến trên các kênh truyền hình sau đó đã diễn ra như thường lệ", cố vấn truyền thông của chính quyền Crimea, Oleg Kryuthckov, nói với RIA Novosti.

Tuy nhiên, chính quyền Belgorod nói rằng một cuộc điều tra về vụ việc đã được tiến hành. Theo dịch vụ báo chí của chính quyền khu vực, sự gián đoạn đã ảnh hưởng đến các chương trình phát sóng vệ tinh. Các nhà điều hành đã phải định hướng lại tín hiệu từ một vệ tinh dự phòng để xóa địa chỉ của Zelensky.

Hình thức làm gián đoạn phát sóng truyền hình đã nhiều lần xảy ra trong bối cảnh chiến sự đang diễn ra giữa Nga và Ukraine, ảnh hưởng đến cả hai bên của cuộc xung đột đang diễn ra. Một trong những sự cố đáng chú ý nhất thuộc loại này xảy ra vào tháng 6 năm ngoái, khi hai kênh thể thao của Ukraine chiếu cuộc phỏng vấn với Tổng thống Nga Vladimir Putin thay vì một trận bóng đá World Cup.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem