TT Zelensky tuyên bố giảm bớt nhịp độ hoạt động chiến sự ở Ukraine

Sputnik Thứ năm, ngày 19/01/2023 19:02 PM (GMT+7)
Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky tuyên bố giảm bớt nhịp độ hoạt động chiến sự, bài phát biểu của ông được phát trên trang web của Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
Bình luận 0
TT Zelensky tuyên bố giảm bớt nhịp độ hoạt động chiến sự ở Ukraine - Ảnh 1.

Tổng thống Ukraine Zelensky.

Ông Zelensky cho biết khi trả lời câu hỏi về tình hình hiện tại trong khu vực chiến dịch đặc biệt của Nga mà theo nhà báo nó "giống như một ngõ cụt". 

"Chiến tranh thực sự chậm lại vào mùa đông, đó là sự thật. Có những hoàn cảnh dễ hiểu và những lý do dễ hiểu. Tất cả đều mệt mỏi, thiên nhiên, con người và ơn Chúa, cả kẻ thù cũng vậy", ông Zelensky nói. Nhà lãnh đạo Ukraine lưu ý rằng ở khu vực phía đông của đường giới tuyến vẫn đang diễn ra các cuộc giao tranh ác liệt.

 Vào cuối tuần trước, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nói về diễn biến tích cực của chiến dịch đặc biệt và lưu ý rằng nó đang phát triển theo đúng kế hoạch của Bộ Quốc phòng và Bộ Tổng tham mưu quân đội Nga.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố giải phóng làng Sol nằm ở phía tây bắc Soledar. Chiến dịch của quân Nga nhằm kiểm soát thành phố này đã kết thúc vào tối ngày 12/1. Soledar có ý nghĩa quan trọng để tiếp tục tấn công thắng lợi theo hướng Donetsk. Nó nằm ở trung tâm tuyến phòng thủ Artemovsk-Seversk, quân đội Ukraina đã xây dựng các công sự phòng thủ vững chắc tại đây.

Về phần mình chỉ huy lực lượng đặc nhiệm Akhmat, ông Apty Alaudinov nói rằng hiện tại các chiến binh của Tập đoàn Wagner và các đơn vị LLVT Nga đang phong tỏa Artemovsk, người tạm quyền đứng đầu DNR Denis Pushilin cũng ghi nhận quân Nga đạt được bước tiến theo hướng này. Ông Zelensky trả lời như vậy cho câu hỏi về tình hình hiện tại trong khu vực chiến dịch đặc biệt của Nga mà theo nhà báo nó "giống như một ngõ cụt".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem