Chủ đề nóng

TT-Huế: Bệnh viện bị tố giữ bệnh nhân khiến mẹ con sản phụ tử vong

An Sơn Thứ ba, ngày 04/12/2018 14:11 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bác sĩ Khoa Sản của Trung tâm Y tế huyện Phú Lộc (Thừa Thiên-Huế) bị tố giữ bệnh nhân khiến mẹ con sản phụ tử vong.
Bình luận 0

Ngày 12.4, ông Nguyễn Đình Lập - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Phú Lộc (Thừa Thiên - Huế) cho biết, Trung tâm đang phối hợp với cơ quan chức năng làm rõ vụ việc chị Nguyễn Thị Thêm (24 tuổi, trú thôn Hòa Mậu, xã Lộc Trì, huyện Phú Lộc) và cháu bé sơ sinh con chị này tử vong bất thường.

Trung tâm Y tế huyện Phú Lộc. 

Theo ông Lập, lúc 23h ngày 30.11, chị Thêm được đưa đến nhập viện tại Khoa Sản của Trung tâm Y tế huyện Phú Lộc để sinh nở.

Đến tối 3.12, chị Thêm sinh được một bé trai, nhưng cháu bé có biểu hiện bị ngạt, còn chị Thêm bị băng huyết nặng. Đến 21h40 cùng ngày, mẹ con chị Thêm được chuyển đến Bệnh viện Trung ương Huế cấp cứu nhưng cả hai đã tử vong sau đó.

“Trong hồ sơ bác sĩ trực Khoa Sản theo dõi, sức khỏe của sản phụ Thêm ổn định. Hiện tôi đã báo cáo sự việc lên Sở Y tế để làm rõ nguyên nhân và trách nhiệm của những người liên quan đến sự việc”, ông Lập nói.  

Gia đình đang lo hậu sự cho mẹ con sản phụ Thêm.

Theo người thân sản phụ Thêm, nguyên nhân khiến chị này cùng con chị tử vong là do bác sĩ Khoa Sản của Trung tâm Y tế huyện Phú Lộc không cho chuyển viện kịp thời theo yêu cầu của người nhà.

“Khi nhập viện chờ sinh, Thêm bị cao huyết áp, sức khỏe rất yếu. Chúng tôi đã nhiều lần xin bác sĩ chuyển lên Bệnh viện Trung ương Huế để đảm bảo an toàn nhưng các bác sĩ Khoa Sản của Trung tâm Y tế huyện Phú Lộc không đồng ý”, chị Lê Thị Hương, người thân sản phụ Thêm, bức xúc nói.

Chị Hương khẳng định, lúc chị Thêm được đưa lên bàn sinh tại Khoa Sản của Trung tâm Y tế huyện Phú Lộc, sức khỏe sản phụ này rất yếu, phải dùng đến bình thở oxy, nhưng kíp trực vẫn cho chị sinh thường.

Trong sáng 4.12, lực lượng chức năng đã tiến hành khám nghiệm tử thi nạn nhân, điều tra làm rõ cái chết của mẹ con sản phụ Thêm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem