Chủ đề nóng

TT-Huế: Cảnh báo vấn nạn giả danh công an để lừa đảo

Thứ sáu, ngày 07/06/2019 18:50 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cảnh báo tình trạng kẻ xấu giả danh công an và người nhà lãnh đạo công an để lừa đảo.
Bình luận 0

Ngày 7/6, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, cơ quan này vừa phát đi thông báo cảnh báo tình trạng kẻ xấu giả danh lực lượng công an để lừa đảo.

Theo văn bản thông báo của Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế, thủ đoạn của các đối tượng xấu là giả danh cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) của Công an tỉnh hoặc Bộ Công an gọi điện thoại (theo các số điện thoại sau 0931 387289, 0932 388036) đến các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và người dân để thông báo kiểm tra PCCC và đe dọa xử phạt.

Văn bản thông báo hành vi giả danh công an để lừa đảo của Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế. 

Sau đó, các đối tượng yêu cầu nhiều cơ quan và người dân thanh toán trực tiếp cho nhân viên bưu điện để nhận bưu phẩm hoặc chuyển tiền vào tài khoản của chúng đưa ra nhằm được cấp giấy chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ PCCC tránh việc bị xử phạt.

Bên cạnh đó, các đối tượng còn tự nhận người nhà của lãnh đạo Công an tỉnh, chỉ huy, cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH để liên hệ để đe dọa nhằm lừa đảo.  

Cụ thể, các đối tượng đe dọa việc Cơ quan Cảnh sát PCCC&CNCH kéo dài thời  gian, chậm giải quyết các hồ sơ cấp giấy phép về PCCC hoặc không nghiệm thu về PCCC nếu không giao cho chúng thiết kế hồ sơ PCCC, thi công, lắp đặt hệ thống thiết bị PCCC. Sau đó, các đối tượng ép buộc các cơ quan và người dân phải mua hoặc lắp đặt các phương tiện, thiết bị PCCC do chúng cung cấp.

Theo Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế,  trường hợp phát hiện các đối tượng có hành vi lừa đảo như trên, đề nghị các cơ quan và người dân báo ngay cho Công an tỉnh theo số điện thoại đường dây nóng: 0914 743385 để cơ quan công an kịp thời ngăn chặn và có biện pháp xử lý.

Được biết, thời gian qua trên địa bàn Thừa Thiên - Huế đã xảy ra nhiều vụ kẻ xấu dùng thủ đoạn giả danh lực lượng công an để lừa đảo như trên.

Trần Hòe
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem