Chủ đề nóng

TT-Huế: Thêm 3 ổ dịch tả lợn châu Phi sau 6 ngày công bố hết dịch

Thứ sáu, ngày 17/05/2019 18:08 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chỉ sau 6 ngày công bố hết dịch tả lợn châu phi trên địa bàn, Thừa Thiên- Huế lại có thêm 3 ổ dịch được phát hiện.
Bình luận 0

Chiều nay (17/5), ông Nguyễn Xuân Ty- Chủ tịch UBND thị xã Hương Trà (Thừa Thiên- Huế) cho biết, trên địa bàn thị xã vừa xuất hiện 3 ổ dịch tả lợn châu Phi.

Trước đó, đàn lợn 10 con của hộ dân Lê Quang Chiến (tổ dân phố 6, phường Hương Chữ) có 6 con bị chết vì bệnh. Kết quả xét nghiệm cho thấy, những con lợn chết của gia đình ông Chiến dương tính với virus dịch tả lợn châu Phi.

Cơ quan chức năng tiêu độc khử trùng cơ sở chăn nuôi lợn có dịch tả lợn châu Phi ở huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên- Huế.

Ngoài đàn lợn của gia đình ông Chiến, dịch tả lợn châu Phi cũng vừa được phát hiện trên đàn lợn của các hộ dân Đặng Ngọc Thọ (tổ dân phố Giáp Tư, phường Hương Văn) và Nguyễn Nghiêm (thôn Thanh Phước, xã Hương Phong), mỗi hộ dân có 1 con lợn chết vì dịch.

Theo ông Ty, sau khi phát hiện các ổ dịch tả lợn châu Phi nói trên, cơ quan chức năng đã tiến hành tiêu hủy các đàn lợn, tiêu độc độc khử trùng và lập các chốt kiểm dịch để ngăn chặn dịch lây lan.

Như Dân Việt đã thông tin, trong các ngày 16 và 22/3, tại xã Phong Sơn (huyện Phong Điền, Thừa Thiên- Huế) phát hiện 2 ổ dịch tả lợn châu Phi tại hộ ông Tạ Hồng Uẩn (thôn Hiền An) và tại trại chăn nuôi lợn rừng của Khu du lịch Nước khoáng Thanh Tân (thôn Công Thành). Tiếp đó, ngày 9/4, dịch tả lợn châu Phi được phát hiện trên đàn lợn của ông Nguyễn Khóa (thôn Thanh Tân, xã Phong Sơn).

Ngày 11/5, UBND huyện Phong Điền ban hành quyết định công bố hết dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn huyện sau 2 tháng xuất hiện tại xã Phong Sơn và vùng uy hiếp thuộc các xã Phong Xuân và Phong An.

Như vậy, chỉ sau 6 ngày Thừa Thiên- Huế công bố dịch tả lợn châu Phi, trên địa bàn tỉnh này đã xuất hiện thêm nhiều ổ dịch mới.

Trần Hòe
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem