Chủ đề nóng

Phát hiện ổ dịch tả lợn châu Phi thứ 3 ở Thừa Thiên-Huế

Thứ năm, ngày 11/04/2019 13:35 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đã có thêm ổ dịch tả lợn châu Phi thứ 3 được phát hiện ở Thừa Thiên- Huế, 19 con lợn phải tiêu hủy.
Bình luận 0

Sáng nay (11.4), UBND huyện Phong Điền (Thừa Thiên- Huế) cho biết, trên địa bàn huyện vừa có thêm ổ dịch tả lợn châu Phi thứ 3 được phát hiện. Đó là ổ dịch tả lợn châu Phi tại cơ sở chăn nuôi lợn của gia đình ông Nguyễn Khóa (thôn Thanh Tân, xã Phong Sơn).

Cơ quan chức năng tiêu độc khử trùng tại cơ sở chăn nuôi lợn của hộ ông Nguyễn Khóa. Ảnh: Minh Trần. 

Đàn lợn của hộ ông Khóa được phát hiện bị bệnh vào ngày 9/4. Sau khi nhận thông tin, cơ quan thú y đã lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với virus dịch tả lợn châu Phi. 

Đàn lợn tại hộ dân này có tổng đàn lợn 50 con, trong đó có 7 lợn nái, 36 lợn thịt trọng lượng từ 50-70kg/con và 7 lợn con. Ngay sau khi phát hiện ổ dịch trên đàn lợn này, cơ quan chức năng đã tiến hành tiêu hủy 19 con lợn nhiễm bệnh (gồm 6 lợn nái và 13 lợn thịt), số lợn còn lại đang được theo dõi chặt chẽ. 

Tiêu độc khử trùng tại khu vực xử lý dịch bệnh ở xã Phong Sơn. Ảnh: Minh Trần. 

Trước đó, từ ngày 16- 22/3, trên địa bàn xã Phong Sơn (huyện Phong Điền) có 2 ổ dịch tả lợn châu Phi được phát hiện. Đó là ổ dịch trên đàn lợn của gia đình ông Tạ Hồng Uẩn (thôn Hiền An) và ổ dịch trên đàn lợn rừng của Khu nghỉ dưỡng suối khoáng nóng Alba Thanh Tân (thôn Công Thành). Đã có 52 con lợn, trong đó có 5 con lợn nái và 47 con lợn rừng tại 2 ổ dịch này được tiêu hủy. 

Trần Hòe - Minh Trần
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem