Chủ đề nóng

Từ 1/6, hàng không thí điểm sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 khi làm thủ tục

Gia Linh Thứ hai, ngày 29/05/2023 11:39 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Việc thí điểm sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 đối với hành khách làm thủ tục đi máy bay sẽ được thực hiện đồng loạt tại các cảng hàng không từ ngày 01/6.
Bình luận 0
Từ 1/6, hàng không thí điểm sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 khi làm thủ tục
Từ 1/6, hàng không thí điểm sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 khi làm thủ tục

Ngày 29/5, Cục Hàng không Việt Nam vừa báo cáo Bộ Giao thông vận tải về việc sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 đối với hành khách đi tàu bay.

Cục này cho biết sẽ triển khai thí điểm đồng loạt tại các cảng hàng không từ ngày 01/6 đến hết ngày 01/8 đối với chuyến bay nội địa. Các sân bay sẽ chấp nhận tài khoản định danh điện tử mức độ 2 đối với hành khách làm thủ tục đi tàu bay thay thế căn cước công dân.

Từ 1/6, hàng không thí điểm sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 khi làm thủ tục - Ảnh 1.

Hàng không thí điểm sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 2. Ảnh: Gia Linh

Cục Hàng không lưu ý, việc thí điểm chỉ áp dụng với hành khách tự nguyện. Nhân viên hàng không tham gia thí điểm tự nguyện sử dụng điện thoại và tài khoản định danh điện tử mức độ 2 của mình vào việc thí điểm.

Đặc biệt, nhân viên hàng không tham gia thí điểm cam kết không sử dụng thông tin hành khách vào mục đích trái pháp luật.

Các cảng hàng không phải bố trí tại quầy check-in, luồng kiểm tra an ninh hàng không, điểm boarding thí điểm có biển, bảng thông báo việc chấp nhận tài khoản định danh điện tử mức độ 2 khi hành khách tự nguyện làm thủ tục đi tàu bay.

Từ 1/6, hàng không thí điểm sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 khi làm thủ tục - Ảnh 3.

Hành khách làm thủ tục tại sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: Gia Linh

Khi hành khách sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 đi tàu bay, nhân viên check-in, nhân viên kiểm tra an ninh hàng không, nhân viên boarding kiểm tra trực quan tài khoản định danh điện tử mức độ 2 của hành khách.

Đối với một số trường hợp đặc biệt như hành khách có dấu hiệu bất thường, hành khách đi cùng chuyến bay chuyên khoang, … sẽ kết hợp vận dụng phương pháp kiểm tra tính thật/giả của tài khoản định danh điện tử mức độ 2 của công dân như hướng dẫn của Bộ Công an.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem