Chủ đề nóng

Từ Chương trình Sữa học đường - niềm vui uống sữa

Thứ năm, ngày 19/04/2012 05:39 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Với tỷ lệ uống sữa còn khá thấp so với các nước trong khu vực (14 lít/người/năm), tỷ lệ suy dinh dưỡng của trẻ em Việt Nam xấp xỉ ở mức 30%.
Bình luận 0

Từ năm 2006 đến nay Vinamilk đã bền bỉ phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Bộ Giáo dục – Đào tạo và Viện Dinh dưỡng Quốc gia thực hiện chương trình sữa học đường với mục đích giúp trẻ em, học sinh tại các địa phương, đặc biệt là các địa phương nghèo, được tiếp cận và uống sữa, đồng thời giúp các em giảm thiểu được bệnh suy dinh dưỡng.

Bên cạnh mục tiêu nâng cao sự hiểu biết về lợi ích từ việc uống sữa thường xuyên, Vinamilk còn mang đến cho các em học sinh một sân chơi bổ ích thông qua nhiều trò chơi vui nhộn. Điều đáng nói là ngay sau khi khởi động chương trình đã mang lại sự hứng khởi cho tất cả các em học sinh và thầy cô giáo.

 

Ngày 29.3.2012, Chương trình Sữa học đường đã đến với Trường Tiểu học Thắng Nhì. Nằm ở Trung tâm thành phố Vũng Tàu nhưng trường lại có đến 2/3 học sinh là con em các gia đình nghèo có thu nhập thấp nên phần lớn học sinh có thể trạng thấp và còi. Chính vì thế ngay sau khi triển khai, chương trình đã nhận được sự hưởng ứng nồng nhiệt của các em học sinh, thầy cô giáo và các vị phụ huynh. Em Trần Hữu Tiến học lớp 5/2 cho biết: “Con rất thích Chương trình Sữa học đường vì chương trình cho con uống sữa miễn phí và tham gia nhiều trò chơi vui nhộn. Qua đó, con cũng hiểu uống sữa sẽ giúp con cao hơn. Con muốn chương trình này được diễn ra mỗi tuần một lần”.

“Nhà có 4 anh em nên mẹ ít mua sữa cho con uống lắm. Nhưng qua chương trình này, con mới biết ở tuổi con cần phải uống ít nhất từ 2 đến 3 hộp sữa mỗi ngày mới cao lớn được, nên từ nay con sẽ nói mẹ mua sữa và con ráng uống để cao lớn bằng bạn bè” - em Nguyễn Quốc Lợi học lớp 5/3 thật thà cho biết.

Trong năm 2012, Vinamilk sẽ tiếp tục thực hiện chương trình vui chơi tại 100 trường học thuộc 10 tỉnh thành trên cả nước: Vũng Tàu, Long An, Tiền Giang, Bình Dương, Bình Định, Nghệ An, Thanh Hóa, Nam Định, Quảng Ninh và Hải Phòng... bắt đầu từ ngày 19.3.2012 và kết thúc vào ngày 24.4.2012. Chương trình sẽ tiếp cận với khoảng 95.000 em học sinh mầm non và tiểu học, đem đến cho các em những cơ hội thể hiện sự sáng tạo và khéo léo của mình thông qua cuộc thi vẽ tranh cấp trường và cấp tỉnh, các trò chơi vui nhộn với chú bò Vinamilk.

Thông qua các họat động này, Vinamilk hy vọng sẽ truyền tải được đến các bậc phụ huynh, các em học sinh – thế hệ trẻ Việt Nam lợi ích từ việc kiên trì uống sữa, rèn luyện thể chất mỗi ngày và sinh hoạt hợp lý sẽ đem lại sự phát triển lành mạnh cho trẻ em về thể chất lẫn trí tuệ, nâng cao kết quả học tập và tạo nên một nền tảng vững chắc để các em phát triển tốt, thành công trong tương lai.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem