Chủ đề nóng

Từ công ty nghìn tỷ USD, Apple đang tổn thất 450 tỷ USD

An Nhiên Thứ ba, ngày 29/01/2019 06:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chỉ trong vòng 3 tháng ngắn ngủi, cổ phiếu của Apple liên tục đạt đỉnh và sau đó suy giảm nhanh chóng.
Bình luận 0

Hiện tại, giá cổ phiếu của Apple đã chạm mức thấp nhất sau khi đạt đỉnh vào tháng 10 năm ngoái và cảnh báo doanh số bất ngờ từ CEO Apple - Tim Cook đã đẩy nhanh sự suy giảm này. Cụ thể hơn, sau khi điều chỉnh lại dự báo doanh thu quý 1 năm 2019, giá cổ phiếu của nhà sản xuất iPhone đã giảm 9,96% vào phiên giao dịch hôm thứ Năm vừa qua.

Giá trị vốn hóa thị trường của Apple sụt giảm trầm trọng chỉ sau 3 tháng.

Ít ai có thể ngờ được, chỉ ba tháng trước đó, Apple đã ở vị trí cao nhất của làng công nghệ, là một công ty có giá trị nhất trên thế giới – giá trị vốn hóa thị trường đạt 1000 tỷ USD.

Tuy nhiên, sau khi đạt mức cao nhất 232,07 USD/ cổ phiếu vào ngày 03/10 với mức vốn hóa thị trường 1,16 nghìn tỷ USD, giá cổ phiếu của Apple đã giảm xuống còn 142,19 USD/ cổ phiếu, xóa sạch 450 tỷ USD. Theo Macrotrends, giá trị vốn hóa thị trường của “Nhà Táo” chỉ còn 710,97 tỷ USD vào hôm thứ năm. Mặt khác, Bloomberg chốt mức vốn hóa thị trường hiện tại của Apple ở mức 674,74 tỷ USD.

Khoản lỗ mà Apple mất đi còn nhiều hơn tổng giá trị của FaceBook do Mark Zuckerberg đứng đầu.

Để dễ hiểu hơn, khoản lỗ 450 tỷ USD này còn lớn hơn giá trị của Facebook, hiện trị giá 383,76 tỷ USD. Con số “khổng lồ” này cũng nhiều hơn GDP của các quốc gia bao gồm Iran, Áo và Na Uy. Sự sụt giảm này đồng nghĩa với việc Apple đã nhường vị trí là công ty có giá trị thứ ba trên thế giới cho Alphabet - công ty mẹ của Google.

Hiện tại, Apple đang phải đối mặt với vô vàn vấn đề nan giải: doanh số bán iPhone 2018 thấp hơn so với dự kiến, từ iPhone 6s tới iPhone X bị cấm bán tại Trung Quốc, thuế nhập khẩu tăng,... Trong năm nay, các chuyên gia kỳ vọng, "Táo Khuyết" sẽ có được những bước đi vững chắc hơn nữa, giành lại vị thế đầu bảng của mình.

Có 7 triệu nên mua iPhone 6s Plus ”lướt” hay Oppo F9 mới chơi Tết?

Giữa một smartphone hiện đại với nhiều trang bị thời thượng và một flagship của 3 năm về trước thì đâu là lựa chọn...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem