Chủ đề nóng

Tự đâm kéo vào mắt, mắt vẫn... nguyên lành

Thứ năm, ngày 06/12/2012 10:32 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Khoa Cấp cứu của BVĐKTƯ Cần Thơ tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Thành V. trong tình trạng còn nguyên cây kéo may đồ đâm vào mắt phải. Theo người nhà, do bệnh nhân tự gây thương tích.
Bình luận 0

Bác sĩ Nguyễn Minh Vũ, Trưởng Phòng Kế hoạch Tổng hợp Bệnh viện Đa khoa Trung ương (BVĐKTƯ) Cần Thơ, cho biết: Vào 15 giờ ngày 30.11, khoa Cấp cứu của BVĐKTƯ Cần Thơ tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Thành V. 34 tuổi, tại quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ trong tình trạng còn nguyên cây kéo may đồ đâm vào mắt phải. Theo người nhà, do bệnh nhân tự gây thương tích.

Anh Nguyễn Thành V. nhập viện trong tình trạng còn nguyên cây kéo may đồ đâm vào mắt phải

Bệnh nhân được các bác sĩ thăm khám, sơ cấp cứu và cho làm một số xét nghiệm cần thiết. Kết quả CT Scan: ngoại vật hốc mắt trên có cản quang cho thấy đầu mũi kéo chưa xâm hại thành nhãn cầu và sọ não. Bệnh nhân được phẫu thuật cấp cứu vào 16 giờ cùng ngày. Ca mổ do BSCKII Trần Trường Giang, Trưởng khoa Mắt của BVĐKTƯ Cần Thơ làm phẫu thuật viên chính.

Cây kéo đâm sâu vào hốc mắt 3,5cm được lấy ra an toàn. Một ngày sau mổ bệnh viện kiểm tra chức năng thị giác của bệnh nhân đạt 10/10 (bình thường). Đây là trường hợp hy hữu vì không ảnh hưởng đến nhãn cầu. Bệnh nhân đã xuất viện.

Theo Cần Thơ Online

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem