Nguyên liệu:
- 1 lít sữa tươi
- 30ml sữa chua làm men
Cách làm:
- Đun nóng sữa trong nồi, khuấy đều để sữa không bị khét ở đáy nồi.
- Khi sữa bắt đầu nổi bọt thì tắt bếp và để nguội khoảng 10 phút sao cho sữa vẫn còn ấm nhưng không quá nóng.
- Múc 1 chút sữa ấm ra hòa với sữa chua cho tới khi tan hết rồi đổ lại vào nồi, khuấy đều.
- Chia sữa vào các lọ nhỏ, bạn có thể dùng phễu nếu không muốn bị rớt sữa ra ngoài.
- Đặt các lọ sữa vào nồi ủ và dùng khăn quấn kín, nồi ủ có thể dùng bằng nồi lớn, thùng xốp… tùy chọn.
- Ủ ít nhất 8 tiếng tới khi sữa chua đông lại thì cho vào tủ lạnh.
Giờ thì lấy ra và thưởng thức thôi!
Chúc các bạn thực hiện thành công!
Nóng thế này, được ăn miếng kem mát lạnh với vị sữa chua ngậy thơm và trái cây tươi ngon thì còn gì tuyệt vời bằng.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.