Chủ đề nóng

Tự Long, Vượng Râu bức xúc việc kẻ "cưỡng" hôn trong thang máy bị phạt 200.000

Huy Hoàng Thứ năm, ngày 21/03/2019 14:15 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nghệ sĩ Nhân dân Tự Long, nhà văn Nguyễn Thị Thu Huệ, nghệ sĩ Vượng râu cùng rất nhiều nghệ sĩ bức xúc trước mức phạt 200.000 đồng cho hành vi cưỡng ép hôn cô gái trong thang máy của Đỗ Mạnh Hùng.
Bình luận 0

Sau khi Đỗ Mạnh Hùng có hành vi sàm sỡ, cưỡng ép và ôm hôn cô gái trong thang máy một chung cư ở phường Nhân Chính đã bị xử phạt về hành vi: "Có cử chỉ, lời nói thô bạo, khiêu khích, trêu ghẹo, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác", với số tiền... 200 nghìn đồng, rất nhiều cư dân mạng và nghệ sĩ đã bày tỏ thất vọng và bức xúc.

Nghệ sĩ Nhân dân Tự Long chia sẻ trên facebook: 

“Thật kinh tởm!

Nếu như xử phạt hành chính vài trăm ngàn đồng thôi. Thể xác và tinh thần tương lai của cô bé đó sẽ thế nào đây?? Hỡi những ông bố bà mẹ có con gái, bỏ phiếu đi nào, xử làm gương cho những kẻ khác. Vô cùng phẫn nộ”

Nhà văn Nguyễn Thị Thu Huệ thì chia sẻ: “Hội Liên hiệp PNVN và các tổ chức nhân quyền nghĩ sao về điều này?(Mức phạt đái bậy - tên gọi mỹ miều là tiểu đường - vài triệu 1 lần. Suy ra phụ nữ Việt Nam thế kỷ 21 bị quấy rối tình dục là hiển nhiên. Nếu kiện, sẽ vinh dự tự hào được hưởng mức phạt thấp hơn vài chục lần so với việc kia)”

Nghệ sĩ Vượng râu thì đặt câu hỏi, vì sao một người có hành vi sàm sỡ, xúc phạm nhân phẩm phụ nữ như vậy lại vẫn được tôn trọng. 

“Hơn nữa ở mức phạt 200 nghìn có cao quá không hả Pháp Luật!? Cái này phải gọi cô gái đến xin lỗi kẻ quấy rối tình dục hiếp dâm bất thành chứ!?”

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung thì hài hước cho rằng mức phạt này quá “nghiêm khắc” và anh thấy thương cảm cho người đàn ông. 

Mình mong pháp luật khoan hồng vì đây là lần đầu người đó bị bắt, nên giảm xuống còn... 150.000 đồng thôi là được rồi".

Còn ca sĩ Hoàng Bách thì phản ứng gay gắt: “Với mức phạt này, chắc chắn sẽ có nhiều thằng bệnh hoạn được truyền cảm hứng làm những hành động tương tự hoặc tệ hại hơn...  Làm sao có thể an tâm khi vợ con mình hàng ngày ra vào thang máy cả chục lần, bản thân mình thân trai dặm trường cũng hay đi đêm về hôm nữa...”.

MC Mỹ Lan cũng hoang mang đặt câu hỏi: "Luật pháp đưa ra các mức xử phạt phải nghiêm khắc và có tính răn đe để người ta sợ mà không tái phạm, nhất là với các hành động xâm phạm thân thể và danh dự của người khác. 200 ngàn đồng? Con số nghe đã thấy buồn cười. Chẳng lẽ phẩm giá con người chỉ đáng chừng ấy?".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem