Chủ đề nóng

Từ ngày 28/7, người dân Bình Dương không được ra đường sau 18h

Văn Dũng Thứ ba, ngày 27/07/2021 19:13 PM (GMT+7)
Aa Aa+
UBND tỉnh Bình Dương yêu cầu người dân không ra đường sau 18h hôm trước đến 6h sáng hôm sau, bắt đầu từ ngày 28/7.
Bình luận 0

Chiều 27/7, UBND tỉnh UBND tỉnh Bình Dương đã ban hành văn bản về việc tăng cường biện pháp trong thực hiện giãn cách xã hội, giảm mật độ lưu thông của người dân và phương tiện giao thông.

Theo đó, người dân trên địa bàn tỉnh Bình Dương không được ra đường, các cửa hàng, cơ sở kinh doanh phải đóng cửa, ngưng hoạt động trong khung thời gian từ 18h ngày hôm trước đến 6h ngày hôm sau, bắt đầu từ ngày 28/7.

Các trường hợp được đi lại trong khung giờ trên, gồm: Cấp cứu, lực lượng làm công tác phòng, chống dịch hoặc các lực lượng hỗ trợ theo yêu cầu điều phối để phòng, chống dịch bệnh của cơ quan chức năng, chính quyền địa phương. 

Các thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp, lãnh đạo các sở, ngành, các cán bộ công chức tham mưu, giúp việc trực tiếp cho lãnh đạo Tỉnh uỷ và lãnh đạo UBND tỉnh trong chỉ đạo, điều hành.

Từ 28/7, người dân Bình Dương không được ra đường sau 18h hằng ngày - Ảnh 1.

Người dân Bình Dương sẽ không ra đường từ 18h đến 6h sáng hôm sau, bắt đầu từ ngày 28/7. (Ảnh: Văn Dũng)

Cán bộ, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo, đài của tỉnh và các cơ quan thường trú của Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh; lực lượng công nhân vệ sinh môi trường đô thị; xử lý sự cố về điện, nước, hệ thống thông tin và hạ tầng kỹ thuật.

Các phương tiện vận chuyển hàng hoá thiết yếu; phương tiện đưa đón lực lượng thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch; phương tiện đưa đón công nhân tại các doanh nghiệp đang thực hiện "1 cung đường - 2 điểm đến"; phương tiện vận chuyển vật tư phục vụ sản xuất, hàng hoá xuất nhập khẩu.

Các cửa hàng bán lẻ xăng dầu, các nhà thuốc. Theo kế hoạch, thời gian thực hiện ít nhất đến hết ngày giãn cách xã hội.

Trước đó, tỉnh Bình Dương đã áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng kể từ ngày 19/7, tuy nhiên tình hình diễn biến khó lường, có nguyên nhân từ việc không thực hiện nghiêm việc giãn cách, từ chính một bộ phận người dân. 

Việc kiểm soát của cơ quan chức năng "ngoài chặt trong lỏng", hiện nay ở một số địa bàn đang diễn ra việc tiếp xúc giao lưu với nhau, thậm chí nhiều người đi ra đường dù toàn tỉnh đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16.

Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Bình Dương, trong đợt dịch thứ 4, tính đến 6h sáng 27/7, tỉnh Bình Dương ghi nhận 8.743 ca mắc Covid-19; có 688 bệnh nhân khỏi bệnh; 38 bệnh nhân tử vong.

Toàn tỉnh có 12 khu điều trị bệnh nhân Covid-19 với 4.093 bệnh nhân đang điều trị (các bệnh nhân mới phát hiện đang được điều phối sang các khu điều trị và một số bệnh nhân F0 không triệu chứng vẫn còn cách ly tại các khu cách ly tạm thời); trong đó có 72 phụ nữ mang thai, 59 người trên 65 tuổi, 156 người có bệnh lý nền, 145 người có diễn biến nặng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem