Chủ đề nóng

TỰ THIẾT KẾ: Vườn cây quá đỗi xinh xắn từ những thứ "bỏ đi"

Thứ ba, ngày 11/11/2014 13:04 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bạn muốn có một không gian xanh trong nhà mình nhưng không thích chỉ trồng trong những chậu cây sẵn có, giống nhau. Hãy thử xem những ý tưởng dưới đây, bạn sẽ thấy những đồ vật tưởng như vứt đi cũng thật hữu ích!
Bình luận 0

Nếu vườn nhà bạn đủ rộng, hãy thử với những khúc cây gỗ mục. Bạn không cần đào rễ chúng lên, hãy biến chúng thành chậu cây thiên nhiên.

Những chiếc va li hoặc hộp dụng cụ bằng sắt không dùng đến cũng là một chậu trồng cây lý tưởng. Bạn có thể trồng nhiều loại cây cho thêm phần sinh động.

Những kiểu túi đựng đồ như thế này không phải quá xa lạ với các bà nội trợ. Nếu không thích dùng chúng để những đồ lặt vặt, hãy đem ra làm chậu trồng cây. Ngay cả khi nhà bạn chỉ có một ban công nhỏ xíu nhưng với hệ thống chậu như thế này, bạn vẫn có một khoảng xanh mát thật dễ chịu.

Với kiểu chậu cây như thế này, bạn có thể lấy gạch xếp chồng lên nhau thành bồn. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại gạch không nung dạng lỗ để bạn thể hiện. Hãy thử xem nhé.

 Hòm gỗ cũng là một ý tưởng rất hay. Kể cả với những loại bao bố không dùng đến, với một chút sáng tạo, bạn đã có một khu vườn ấn tượng.

Với những gia đình có sân vườn rộng thì hãy thử bài trí với những chiếc xe đẩy như thế này. 

Những chiếc rổ, giá bằng sắt cũng có thể là chậu trồng hoa.

Lốp xe được sử dụng như một chậu cây. Nếu không thích màu nguyên bản, hãy khoác cho chúng chiếc áo mới, bạn sẽ thấy yêu đời ngay!

Trước đây nhà bạn có nuôi chim cảnh nhưng giờ thì đang để không, hãy dùng nó để làm chậu trồng hoa!.

Vỏ hộp sơn, vỏ lon dạng lớn, thêm tí sơn cho khác lạ, bạn sẽ có một chậu trồng cây thật đẹp!

Mỹ Anh (soulouposeto.gr)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem