Chủ đề nóng

Tuấn Hưng kể chuyện khó nhất khi đóng "Đào, phở, piano" là điều đã gặp trong đời thật

Hà Thúy Phương Thứ hai, ngày 27/03/2023 06:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ca sĩ Tuấn Hưng vừa hoàn thành vai diễn trong bộ phim đề tài Hà Nội "Đào, phở, piano". Anh chia sẻ với Dân Việt về đam mê đóng phim và vai diễn mới của mình.
Bình luận 0
Tuấn Hưng kể chuyện khó nhất khi đóng "Đào, phở, piano" - điều đã gặp trong đời thật - Ảnh 1.

Ca sĩ Tuấn Hưng vừa hoàn thành vai diễn trong bộ phim đề tài Hà Nội "Đào, phở, piano". Ảnh: NVCC

Việc đóng phim có ý nghĩa như thế nào với anh? Anh đến với vai diễn ông Phán tây học này như thế nào?

- Đóng phim là điều tôi ước mơ từ nhiều năm. Vai diễn này cũng là một bước ngoặt trong sự cố gắng cho một ước mơ, một đam mê tôi không bao giờ từ bỏ.

Vai ông Phán tây học đến với tôi một cách rất tình cờ. Vào một buổi sáng, tôi nhận được một cuộc điện thoại của đạo diễn Phi Tiến Sơn. Sau khi kết thúc cuộc điện thoại tôi vẫn còn chưa thật sự tin. Tôi lên mạng tìm thông tin xem có phải đạo diễn Phi Tiến Sơn thật không và gọi hỏi một số người bạn làm điện ảnh xem đây có phải sự thật không.

Khi chú Sơn nói rằng muốn có một cuộc hẹn để nói chuyện, ngay lập tức vào ngày gần nhất chúng tôi có cuộc hẹn ngay. Ngay buổi đầu tiên, hai chú cháu đã hiểu các ý tưởng, tâm tư, hoài bão để có thể ra một tác phẩm điện ảnh thực sự để lại ấn tượng.

Tuấn Hưng kể chuyện khó nhất khi đóng "Đào, phở, piano" - điều đã gặp trong đời thật - Ảnh 2.

"Mọi người làm việc với 200% sức lực của mình", ca sĩ Tuấn Hưng chia sẻ với Dân Việt. Ảnh: NVCC

Sau bộ phim Chung một tình yêu cách đây 12 năm bây giờ anh mới trở lại màn ảnh, gần đây anh có được mời đóng phim?

- Tôi đã được mời tham gia phim điện ảnh, truyền hình nhưng do lịch làm việc của tôi thời gian không có nhiều vì phải chăm sóc gia đình. Mỗi lần tham gia một bộ phim phải tập trung tuyệt đối, mất nhiều thời gian mà gia đình với tôi đang quan trọng nhất nên tôi khó sắp xếp được.

Đây là một bộ phim lịch sử, anh đã phải chuẩn bị những gì để hòa nhập vào bối cảnh phim?

- Để có thể chuẩn bị cho vai diễn này tôi phải biết sơ qua về nhân vật đó trong thời điểm lịch sử, ngôn ngữ của thời kỳ đó, phải xem tác phẩm điện ảnh trước thời đó để xem thần thái nhân vật như thế nào. Cách làm việc của chú Sơn may mắn là không có sự cứng nhắc. Chú để cho tôi thoải mái diễn theo cách của mình, cũng may mắn là vai diễn này rất phù hợp với tôi nên cũng không quá khó khăn trong việc hòa nhập với vai diễn.

Tuấn Hưng kể chuyện khó nhất khi đóng "Đào, phở, piano" - điều đã gặp trong đời thật - Ảnh 3.

Một cảnh quay cảm xúc của Tuấn Hưng. Ảnh: NVCC

Vai diễn này hợp với anh, vậy có điểm gì liên quan đến cuộc sống ngoài đời của anh?

- Vai diễn này là một công tử nên không có gì liên quan đến cuộc sống ngoài đời của tôi. Tôi sinh ra không phải là công tử mà là trong gia đình lao động. Ngoài ngoại hình ngẫu nhiên phù hợp với nhân vật thì tất cả mọi thứ tôi phải học từ đầu.

Với riêng anh, cảnh quay nào là khó khăn nhất? Có điều gì của vai diễn anh từng trải nghiệm trong cuộc sống của mình?

- Các cảnh quay của tôi không có gì vất vả, vì tôi diễn như không diễn, hòa nhập với nhân vật thật và thoải mái đến mức tất cả chỉ quay 1, 2 lần. Khó khăn nhất của vai diễn này là phải giữ được thần thái và sự tập trung. Lo lắng nhưng không được thể hiện ra, buồn cũng không được để lộ là quá ủy mị. Có lúc tôi phải diễn thật sâu trong biểu hiện của đôi mắt để thể hiện sự mất mát nào đó. Tất cả những điều đó trong cuộc đời một người đàn ông 45 tuổi tôi cũng đã có lúc phải trải qua nên tôi có thể cảm nhận được, nên tôi cảm nhận là mình đã diễn khá chỉn chu, khá tốt.

Tuấn Hưng kể chuyện khó nhất khi đóng "Đào, phở, piano" - điều đã gặp trong đời thật - Ảnh 4.

Thời gian làm phim Đào, phở, piano Hà Nội lạnh 9, 10 độ C. Ảnh: NVCC

Là một người sống ở Hà Nội, ảnh cảm thấy bối cảnh, phục trang, không khí phim có giống như những gì anh biết về Hà Nội?

- Đây là bộ phim nói về khoảnh khắc, về sự hy sinh trong chiến tranh. Tình huống, chi tiết trong phim được chỉ đạo bởi đạo diễn Phi Tiến Sơn, tôi tin chắc là tất cả mọi thứ sẽ ấn tượng với khán giả. Trang phục rất sang trọng, mọi thứ chỉn chu từ câu đối, bàn ghế, cầu chì trên tường… Để làm phim lịch sử bối cảnh rất quan trọng, không được để lộ một sai sót gì. Đó là điều rất khó khăn.

Anh kỳ vọng gì ở bộ phim này?

- Tôi nghĩ là mình chỉ kỳ vọng là bộ phim sẽ đến được với khán giả, gây được tiếng vang và sự nghiệp của đạo diễn Phi Tiến Sơn có thêm một tác phẩm được ghi dấu. Còn tôi cũng như mọi thành viên khác của đoàn phim sẽ có một niềm vui chung góp phần vào một tác phẩm thành công được khán giả đón nhận.

Tuấn Hưng kể chuyện khó nhất khi đóng "Đào, phở, piano" - điều đã gặp trong đời thật - Ảnh 5.

Ca sĩ Tuấn Hưng trong một cảnh phim. Ảnh: NVCC

Các thành viên trong gia đình anh nói gì khi anh tham gia phim này?

- Tất cả các thành viên trong gia đình của tôi đều ủng hộ tối đa, vợ chuẩn bị đồ ăn, gửi cháo và những đồ ăn hợp khẩu vị khi tôi đi quay. Tôi dễ bị tăng cân, bình thường tôi tránh không ăn tinh bột nhiều. Trước tôi làm phim Cho một tình yêu với Mỹ Tâm, cứ đói là tôi ăn nên bị tăng cân và sai rắc-co. Mẹ tôi thì chuẩn bị nước uống. Mọi người rất ủng hộ và hiểu đây là hoài bão, ước mơ rất nhiều năm của mình.

Ước mơ của anh là được đóng phim về Hà Nội hay là sẽ có một vai diễn nổi danh trong phim điện ảnh?

- Tôi cũng không biết nữa! Tôi chưa có kế hoạch cụ thể, với âm nhạc tôi có thể kiểm soát chủ động được còn phim ảnh thì còn chờ tùy duyên.

Cảm ơn ca sĩ Tuấn Hưng đã chia sẻ thông tin!

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem