Chủ đề nóng

Hàng trăm sản phẩm đến từ HTX của 28 tỉnh, thành phố trưng bày, giới thiệu tại Thái Nguyên

Hà Thanh - Kiều Hải Thứ bảy, ngày 03/12/2022 11:32 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hàng trăm sản phẩm nông sản như trà lá sen, thịt héo bò H'Mông, nước mắm lú lâu năm... được trưng bày, giới thiệu tại Tuần lễ trưng bày, giới thiệu sản phẩm các HTX của 28 tỉnh, thành phố.
Bình luận 0

Tuần lễ trưng bày, giới thiệu sản phẩm các HTX của 28 tỉnh, thành phố diễn ra tại Thái Nguyên từ ngày 1 – 4/12. Chương trình do Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Ban Kế hoạch hỗ trợ (Liên minh HTX Việt Nam) tổ chức.

Hàng trăm nông sản đến từ 28 tỉnh, thành phố trưng bày, giới thiệu tại Thái Nguyên - Ảnh 1.

Nhiều gian hàng của HTX đến từ các địa phương tham gia tại Tuần lễ trưng bày sản phẩm (Ảnh: Hà Thanh)

Chương trình nhằm giúp các HTX, tổ hợp tác, doanh nghiệp thành viên Liên minh HTX của 28 tỉnh, thành phố có điều kiện tiếp cận với người tiêu dùng, đối tác, nhà phân phối tìm kiếm đầu ra cho sản phẩm.

Đồng thời, thiết lập kênh phân phối tại những thị trường tiềm năng; phát triển đại lý, mở rộng quan hệ hợp tác, tạo cơ hội để các HTX củng cố và khai thác thị trường nội địa; tạo ra mạng lưới kết nối giữa các đối tác trong nước và ngoài nước, thu hút được nhiều nguồn lực hỗ trợ sự phát triển của kinh tế tập thể.

Hàng trăm nông sản đến từ 28 tỉnh, thành phố trưng bày, giới thiệu tại Thái Nguyên - Ảnh 2.

Nhiều sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu đến từ 28 tỉnh, thành phố trên cả nước có mặt tại tuần lễ trưng bày sản phẩm HTX tại Thái Nguyên (Ảnh: Hà Thanh)

Tại tuần lễ đã diễn ra các hoạt động giao thương, kết nối tiêu thụ, mua sắm và trưng bày giới thiệu sản phẩm đến từ 28 tỉnh, thành phố trên cả nước với nhiều sản phẩm đặc trưng, tiêu biểu của các vùng miền.

Hàng trăm nông sản đến từ 28 tỉnh, thành phố trưng bày, giới thiệu tại Thái Nguyên - Ảnh 3.

Mỗi địa phương mang đến những sản phẩm đặc trưng của mình. (Ảnh: Hà Thanh)

Cùng với Tuần lễ trưng bày, giới thiệu sản phẩm là Hội nghị phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi và xúc tiến thương mại cho khu vực kinh tế tập thể, HTX.

Chương trình mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế xã hội vùng dân tộc thiểu số và miền núi được thực hiện với các nội dung: Hỗ trợ xây dựng và duy trì chợ sản phẩm trực tuyến vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi; ứng dụng công nghệ thông tin hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi phát triển kinh tế xã hội; đảm bảo an ninh trật tự vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Hàng trăm nông sản đến từ 28 tỉnh, thành phố trưng bày, giới thiệu tại Thái Nguyên - Ảnh 4.

Tuần lễ trưng bày sản phẩm là dịp để quảng bá, kích cầu tiêu dùng, hỗ trợ người dân tiêu thụ các mặt hàng nông sản tại địa phương (Ảnh: Hà Thanh)

Mục tiêu của chương trình là nâng cao hiệu quả việc thực hiện các chủ trương, chính sách phát triển vùng dân tộc thiểu số và miền núi, phát triển kinh tế tập thể, HTX, từng bước hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng.

Hàng trăm nông sản đến từ 28 tỉnh, thành phố trưng bày, giới thiệu tại Thái Nguyên - Ảnh 5.

Nước mắm truyền thống Phan Thiết cũng tham gia trưng bày tại tuần lễ. (Ảnh: Hà Thanh)

Tại hội nghị, các đại biểu và đơn vị liên quan đã tiến hành tọa đàm, trao đổi, tham luận xoay quanh các nội dung về tình hình phát triển kinh tế tập thể, HTX của 28 tỉnh, thành phố gắn với chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc miền núi.

Hàng trăm nông sản đến từ 28 tỉnh, thành phố trưng bày, giới thiệu tại Thái Nguyên - Ảnh 3.

Các đại biểu tham gia tọa đàm và trao đổi tại Hội nghị phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi và xúc tiến thương mại cho khu vực kinh tế tập thể, HTX (Ảnh: Hà Thanh)

Cũng tại hội nghị, Liên minh HTX các tỉnh đã đưa ra những thuận lợi, khó khăn và chia sẻ những kinh nghiệm hay, đề xuất các giải pháp về hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm cho các HTX thành viên trên nhiều hình thức khác nhau.

Kết thúc hội nghị, các đơn vị tham gia kết nối đã tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác trong tiêu thụ sản phẩm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem