Chủ đề nóng

Tướng Iran bị giết: Chiếc nhẫn nổi tiếng tiết lộ thân phận

Văn Giang Thứ bảy, ngày 04/01/2020 11:06 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Thi thể của tướng Iran bị giết Qasem Soleimani chỉ được xác định bằng một chiếc nhẫn nổi tiếng trên bàn tay của ông trong một cuộc không kích của Mỹ.
Bình luận 0

Tướng Qasem Soleimani.

Tướng Qasem Soleimani người được cho là người có nhiều tiềm năng để trở thành tổng thống tương lai của Iran đã bị giết khi ông rời sân bay Baghdad sáng 3/1.

Thi thể của ông không nguyên vẹn đến mức phải xác định bằng một chiếc nhẫn trên tay phải, theo các quan chức Iraq.

Sau vụ tấn công, Lãnh đạo tối cao của Iran, Đại giáo chủ Ayatollah Ali Khamenei cho biết, người Hồi giáo đang chờ đợi để giáng đòn trả thù Mỹ vì cái chết của Tướng Qasem Soleiman.

Đại giáo chủ Khamenei tuyên bố để tang Tướng Qasem Soleiman 3 ngày. Ông là người đứng đầu Lực lượng Quds ưu tú của Iran, bị Mỹ chỉ định là một nhóm khủng bố từ năm 2007.

Tướng Soleimani giám sát các mạng lưới lực lượng ủy quyền từ lâu đã bị nghi ngờ đứng đằng sau các hành động gây bất ổn ở Trung Đông. Lực lượng Quds hoạt động như một sự kết hợp của một mạng lưới gián điệp và lực lượng đặc biệt.

Nhiều người coi ông là một trong những người đàn ông quyền lực nhất ở Iran - được một số người coi là nhân vật thứ 2 sau Ayatollah. Các quan chức Vương quốc Anh đã mô tả ông Qasem Soleiman mạnh hơn cả ông trùm al-Qaida bin Laden và trùm khủng bố IS- cả hai cũng bị Mỹ giết chết.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem