Chủ đề nóng

Tuyến đường vành đai của Hà Nội hơn 9.000 tỷ sau 3 năm thi công giờ ra sao

Hoàng Anh Chủ nhật, ngày 26/09/2021 11:41 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau hơn 3 năm thi công, phần mặt đường dưới thấp của dự án đường vành đai 2 đoạn ngã tư Vọng - cầu Vĩnh Tuy đã cơ bản hoàn thành giúp giảm thiểu ùn tắc tại tuyến đường này. Phần đường trên cao vẫn đang gấp rút thi công để kịp đồng bộ hoá và đưa vào sử dụng.
Bình luận 0
Đường Vành đai gần hơn 9.000 tỷ sau 3 năm thi công giờ ra sao - Ảnh 1.

Dự án xây dựng đường Vành đai 2, đoạn cầu Vĩnh Tuy - Ngã Tư Sở (Hà Nội) được khởi công tháng 4/2018 bao gồm tuyến đường bộ trên cao và mở rộng dưới thấp. Dự án có tổng mức đầu tư 9.400 tỷ đồng.

Đường Vành đai gần hơn 9.000 tỷ sau 3 năm thi công giờ ra sao - Ảnh 2.

Dự án xây dựng đường Vành đai 2 bao gồm 2 hợp phần là đường dưới thấp và đường trên cao. Đặc thù của dự án là vừa thi công vừa phải đảm bảo giao thông phía dưới, điều kiện mặt bằng thi công chật chội, lại nằm trên tuyến phố đông đúc, do đó công nghệ thi công MSS chạy trên (đà giáo di chuyển phía trên dầm) là phương án lựa chọn tối ưu để thi công.

Đường Vành đai gần hơn 9.000 tỷ sau 3 năm thi công giờ ra sao - Ảnh 3.

Được biết, phần đường trên cao được thi công với công nghệ cầu bê - tông cốt thép trên đà giáo di động lần đầu tiên áp dụng. Sau khi hoàn thiện một nhịp, tiếp đó hệ thống khuôn ván và đà giáo được vươn tới nhịp tiếp theo, và tiếp tục thi công tới khi hoàn thiện.

Đường Vành đai gần hơn 9.000 tỷ sau 3 năm thi công giờ ra sao - Ảnh 4.

Các hạng mục như cầu chính ( bề mặt 19 m), cầu dẫn ( bề mặt 7 m) và các nhánh dẫn kết nối với đường bên dưới tại các vị trí cầu Vĩnh Tuy, Ngã Tư Vọng, Ngã Tư Sở cơ bản đã hoàn thành. Trong đó đoạn tuyến Ngã Tư Sở - Ngã Tư Vọng đã được đưa vào khai thác từ tháng 11/2020.

Đường Vành đai gần hơn 9.000 tỷ sau 3 năm thi công giờ ra sao - Ảnh 5.

Đoạn tuyến trên cao dự kiến hoàn thành vào năm 2023, kết thúc dự án sẽ đưa vào sử dụng đồng bộ toàn tuyến từ cầu Vĩnh Tuy đến Ngã Tư Sở.

Đường Vành đai gần hơn 9.000 tỷ sau 3 năm thi công giờ ra sao - Ảnh 6.

Hiện tại, các công nhân gấp rút thi công các hạng mục của công trình cầu trên cao của đường Vành đai 2.

Đường Vành đai gần hơn 9.000 tỷ sau 3 năm thi công giờ ra sao - Ảnh 7.

Ở phần đường dưới thấp cũng đang được triển khai song song hai gói thầu đã chia ca làm cả ngày đêm để kịp hoàn thành đúng tiến độ. Đoạn đường Minh Khai phần dưới thấp đoạn từ ngã tư Minh Khai đến chân cầu Vĩnh Tuy đến nay đã được hoàn thiện, phần trên cao đã lộ diện hình hài.

Đường Vành đai gần hơn 9.000 tỷ sau 3 năm thi công giờ ra sao - Ảnh 8.

Theo ghi nhận của PV, hầu hết các hạng mục của phần đường dưới thấp đã cán đích, trong đó đoạn từ ngã tư Vọng đến ngã tư Minh Khai cơ bản đã hoàn thiện.

Đường Vành đai gần hơn 9.000 tỷ sau 3 năm thi công giờ ra sao - Ảnh 9.

Phần đường dưới thấp đoạn Vĩnh Tuy - Chợ Mơ - Ngã Tư Vọng được thực hiện mở rộng với mặt cắt từ 53,5 m - 63,5 m theo chỉ giới đường đỏ đường vành đai 2 với tổng chiều dài 3,1 km.

Đường Vành đai gần hơn 9.000 tỷ sau 3 năm thi công giờ ra sao - Ảnh 10.

Đây là dự án được kì vọng sẽ giảm nguy cơ ùn tắc giao thông trong nhiều năm qua trên trục đường Trường Chinh, Đại La, Minh Khai.

Đường Vành đai gần hơn 9.000 tỷ sau 3 năm thi công giờ ra sao - Ảnh 11.

Dự án Vành đai 2, đoạn cầu Vĩnh Tuy - Ngã Tư Sở được khởi công xây dựng song song cùng lúc đường trên cao và dưới thấp.

Đường Vành đai gần hơn 9.000 tỷ sau 3 năm thi công giờ ra sao - Ảnh 12.

Trong đó, đoạn tuyến Ngã Tư Sở - Ngã Tư Vọng đã được đưa vào khai thác từ tháng 11/2020.

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem