Chuẩn bị nguyên liệu:
- 250gr gạo sushi
- 2 quả trứng gà
- 1/2 củ cà rốt
- 1 muỗng dầu mè
- 1 quả dưa chuột hoặc rau bina
- 1 chút muối
- Xúc xích
- Chà bông
- Giấm ăn
- Củ cải muối vàng
- 5 tấm rong biển cuộn kimbap
Hướng dẫn cách làm:
- Bước 1: Gạo sushi đem nấu chín dẻo mềm, không quá khô để cho cơm nguội rồi trộn đều với 1 chút dầu mè, giấm, 1 xíu muối cho cơm mềm và thơm ngon hơn.
- Bước 2: Cà rốt đem nạo vỏ thái thành thanh dài, dày khoảng 0,7cm rồi đem luộc chín với 1 chút muối, tiếp theo bạn cho xúc xích vào cùng để luộc sơ qua rồi vớt ra, thái thanh dài giống cà rốt.
- Bước 3: Trứng gà đập ra bát cùng với 1 xíu muối rồi đánh tan, tiếp theo bạn cho 1 chút dầu ăn vào chảo đun cho dầu nóng già thì đổ trứng vào tráng, láng nhẹ chảo cho trứng dàn đều và có độ dày khoảng 0,4cm. Đợi cho mặt dưới trứng se lại thì lật lại chiên cho 2 mặt trứng chín rồi cho ra đĩa.
Cuộn sushi:
- Bước 4: Đặt miếng rong biển trên thớt sạch sau đó xúc cơm trải đều trên mặt miếng rong biển, dùng thìa làm mịn phần bề mặt cơm.
- Bước 5: Tiếp theo bạn đặt 1 miếng trứng đã tráng lên trên rồi xếp những nguyên liệu làm nhân lên trên, cuộn chặt lại cho đến khi lá rong ôm trọn phần cơm bên trong, thành một hình trụ dài.
- Bước 6: Cứ như vậy bạn làm cho hết nguyên liệu còn lại, cuối cùng dùng dao sắc để cắt nhỏ sushi thành những miếng dày khoảng 2cm rồi xếp ra đĩa thưởng thức, chấm cùng nước sốt theo sở thích.
Với công thức đơn giản dưới đây, bạn sẽ dễ dàng làm được món sushi cuộn “sang chảnh” này ngay ở nhà.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.