Chủ đề nóng

Tuyệt chiêu đề phòng chồng “léng phéng” với osin

Ngọc Hoa Thứ hai, ngày 29/12/2014 10:43 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Để tránh những điều phiền muộn không hay ấy, hãy nghe những lời khuyên bổ ích này nhé!
Bình luận 0

Xã hội ngày càng hiện đại, người phụ nữ trong gia đình không còn phải là người chỉ ở loanh quanh trong căn bếp của mình mà thôi.

Chính việc người phụ nữ trong gia đình ra ngoài xã hội để đóng góp sức mình cho xã hội thì việc ở trong gia đình cần có một người giúp việc là điều rất cần thiết. Nhất là gia đình đang có con nhỏ hay có người già… nhưng không ít trường hợp “dở khóc dở cười” khi mà người giúp việc lại là nguyên nhân gây nên những cuộc tranh cãi hay có thể là chia rẽ mối quan hệ vợ chồng.

Để tránh những điều phiền muộn không hay ấy, hãy nghe những lời khuyên bổ ích này nhé!

Cân nhắc giữa việc thuê theo giờ hay thuê bao ăn ở

Đơn giản cuộc sống của gia đình bạn khi có một người lạ xuất hiện không phải là điều dễ chấp nhận. Có thể những lúc bạn cần bày tỏ những yêu thương riêng tư nhưng bỗng phải khựng lại vì trong nhà không phải là thế giới của riêng ta. Chính điều ấy bạn nên căn nhắc xem hoàn cảnh nhà mình nếu có con nhỏ, người già, công việc nhiều… Thì mới thuê người giúp việc ở chung.

Thuê theo giờ thì chồng bạn sẽ mãi là của bạn, và bạn có thể thể hiên tình yêu giành cho chồng mọi lúc.

 
Không phó mặc tất tần tật mọi việc cho người giúp việc (Ảnh minh họa)

 

Thuê người giúp việc ở độ tuổi 45 đến 55 tuổi

45 tuổi đến 55 tuổi là độ tuổi mà con người ta đã chính chắn, trưởng thành và nhiều kinh nghiệm sống. Vì vậy họ sẽ có những cách ứng xử hợp lý trong những tình huống có thể xảy ra trong cuộc sống.

Công việc trong nhà bạn cũng sẽ yên tâm hơn khi họ đã có nhiều kinh nghiệm, tận tâm và kĩ càng hơn. Và đặc biệt là các bà vợ sẽ không phải lo chuyện “mèo mỡ” giữa người giúp việc và chồng.

Không phó mặc tất tần tật mọi việc cho người giúp việc

Người giúp việc có thể giúp bạn dọn dẹp, nấu ăn, chăm con,… nhưng như thế không có nghĩa bạn cú phó mặc hết mọi chuyện trong nhà cho họ mà quên đi vai trò mình là người vợ, người mẹ và là người giữ lửa trong căn bếp yêu thương bạn nhé.

Đừng biến mình trở thành một “người lạ” trong mắt chồng con bạn nhé.

Không vì quá nghi ngờ mà đánh mất niềm tin vào chồng bạn

Đàn ông lòng tự trọng của họ rất cao. Bạn nghi ngờ họ là bạn đang làm một điều dại dột vì điều ấy sẽ có thể khiến họ đi tìm một người hiểu, cảm thông và chia sẻ.

Nhất là khi người giúp việc lại chung nhà với chồng, hiểu hoàn cảnh của chồng. Và người đầu tiên chồng tìm đến để tâm sự rất có thể là người giúp việc. Vô tình bạn đang biến những chuyện không thành có đấy.

Không để chồng ở nhà với người giúp việc khi bạn đi công tác dài ngày

Ông bà ta xưa có câu: “Lửa gần rơm lâu ngày cũng cháy”. Dẫu sao mối quan hệ giữa chồng bạn và người giúp việc là trên công việc nhưng đó cũng vẫn là mối quan hệ giữa nam và nữ nên khó tránh những lúc vô tình họ ngộ nhận tình cảm rồi có chuyện không hay xảy ra khi giữa họ không kiềm chế được cảm xúc.

Khi bạn đi công tác dài ngày nên phòng tránh trường hợp bất đắc dĩ ấy khi chưa muộn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem