Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 360gr sữa đặc
- 250ml nước sôi
- 80ml nước cốt chanh leo
- 400ml sữa tươi
- 2 thìa sữa bột
- 200gr sữa chua mua sẵn
- Hũ đựng sữa chua
Hướng dẫn cách làm:
- Bước 1: Chanh leo cắt đôi rồi xúc lấy ruột chanh, lọc qua dây để lấy 80ml nước cốt chanh leo.
- Bước 2: Cho nước sôi vào 1 cái tô to rồi thêm sữa đặc và khuấy đều cho hòa tan.
- Bước 3: Tiếp theo bạn cho sữa bột và sữa chua mua sẵn vào cùng, khuấy đều nguyên liệu.
- Bước 4: Cuối cùng bạn rót nước cốt chanh leo vào cùng và khuấy đều 1 lần nữa là xong.
- Bước 5: Rót sữa vào các hũ đựng đã được tiệt trùng và lau khô.
- Bước 6: Đặt các hũ sữa chua vào nồi hoặc thùng xốp, đổ nước ngập 1/2 hũ sữa chua sau đó đậy nắp lại và ủ sữa 6-8 tiếng là sữa sẽ lên men.
Cho sữa chua vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng cho sữa lạnh, khi ăn mới lấy ra thưởng thức.
Sữa chua vị lá dứa thơm mát dễ chịu, hòa quyện với vị chua ngọt đặc trưng của sữa chua sẽ là món tráng miệng cực...
Vui lòng nhập nội dung bình luận.