Tuyệt chiêu làm sữa chua chanh leo ngon bất bại, ai cũng mê

Giang Giang Thứ ba, ngày 27/03/2018 15:55 PM (GMT+7)
Món sữa chua vị chanh leo thơm ngon, mát lạnh, béo ngậy và có vị chua nhẹ, chắc chắn sẽ là món ăn vặt hot nhất hè này. Cùng vào bếp thực hiện theo công thức siêu dễ này xem sao.
Bình luận 0

img

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 360gr sữa đặc

- 250ml nước sôi

- 80ml nước cốt chanh leo

- 400ml  sữa tươi

- 2 thìa sữa bột

- 200gr sữa chua mua sẵn

- Hũ đựng sữa chua

img

Hướng dẫn cách làm:

- Bước 1: Chanh leo cắt đôi rồi xúc lấy ruột chanh, lọc qua dây để lấy 80ml nước cốt chanh leo.

img

- Bước 2: Cho nước sôi vào 1 cái tô to rồi thêm sữa đặc và khuấy đều cho hòa tan.

img

- Bước 3: Tiếp theo bạn cho sữa bột và sữa chua mua sẵn vào cùng, khuấy đều nguyên liệu.

img

- Bước 4: Cuối cùng bạn rót nước cốt chanh leo vào cùng và khuấy đều 1 lần nữa là xong.

img

- Bước 5: Rót sữa vào các hũ đựng đã được tiệt trùng và lau khô.

img

- Bước 6: Đặt các hũ sữa chua vào nồi hoặc thùng xốp, đổ nước ngập 1/2 hũ sữa chua sau đó đậy nắp lại và ủ sữa 6-8 tiếng là sữa sẽ lên men.

img

Cho sữa chua vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng cho sữa lạnh, khi ăn mới lấy ra thưởng thức.

img

Cách làm sữa chua lá dứa thơm mát cực hấp dẫn cho mùa hè

Sữa chua vị lá dứa thơm mát dễ chịu, hòa quyện với vị chua ngọt đặc trưng của sữa chua sẽ là món tráng miệng cực...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem