Chủ đề nóng

Tỷ phú Elon Musk: Nhà máy Tesla ở Thượng Hải tạo ra những chiếc xe "chất lượng tốt nhất"

Hoài Phương Thứ bảy, ngày 03/06/2023 18:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau chuyến thăm tới Trung Quốc vừa rồi, Elon Musk ca ngợi sự thành công của nhà máy Tesla cơ sở Thượng Hải, đồng thời cho biết ông hy vọng sẽ hợp tác với thành phố trên nhiều lĩnh vực khác nhau trong tương lai.
Bình luận 0

Máy bay riêng của Elon Musk đã cất cánh từ sân bay Hồng Kiều ở Thượng Hải vào thứ Năm (1/6), kết thúc chuyến thăm Trung Quốc dài 48 giờ của vị tỷ phú.

Trước khi rời đi, Musk đã gặp ông Trần Cát Ninh, Bí thư Đảng Cộng sản Thượng Hải. Ông  Trần khuyến khích Tesla tăng cường đầu tư và hoạt động tại Thượng Hải, đồng thời mang đến nhiều sản phẩm, công nghệ và dịch vụ mới cho thành phố.

Trong chuyến thăm Gigafactory Thượng Hải vào cuối ngày thứ Tư (31/5), Musk đánh giá cao sự thành công của nhà máy đồng thời cho biết ông hy vọng sẽ hợp tác với thành phố trên nhiều lĩnh vực khác nhau trong tương lai. Gigafactory Thượng Hải là nhà máy sản xuất của Tesla cơ sở Thượng Hải. 

Elon Musk: nhà máy Tesla ở Thượng Hải tạo ra những chiếc xe 'chất lượng tốt nhất' - Ảnh 1.

Elon Musk (áo trắng) lên máy bay riêng để khởi hành từ Sân bay Quốc tế Thủ đô Bắc Kinh vào ngày 31/5 đến thành phố Thượng Hải. Ảnh: AFP

"Cảm ơn vì đã có mặt ở đây vào đêm muộn", Elon Musk phát biểu trước đám đông công nhân, theo một video do Tesla Trung Quốc đăng tải trên mạng xã hội.

"Tôi muốn chúc mừng các bạn về công việc tuyệt vời mà các bạn đã làm", Musk nói. "Thật vô cùng ấn tượng khi các bạn đã có thể vượt qua rất nhiều khó khăn và thử thách. Tôi chỉ muốn cho các bạn biết rằng điều này làm tôi thấy ấm lòng", Musk nói, đặt tay lên ngực. Những lời phát biểu của ông được đáp lại bằng những tràng pháo tay và cổ vũ.

Sau đó, Musk làm ký hiệu trái tim bằng ngón tay và nói: "Tôi muốn nói cho hàng tỷ người trên thế giới biết rằng, những chiếc xe sản xuất ở đây không chỉ có năng suất cao nhất mà còn có chất lượng tốt nhất".

Gigafactory Thượng Hải là nhà máy sản xuất ô tô ngoài nước Mỹ lớn nhất của Tesla. Năm 2022, Tesla đã xuất xưởng 1,31 triệu xe trên toàn cầu, hơn một nửa trong số đó đến từ nhà máy cơ sở Thượng Hải.

Vào tháng 5/2022, Elon Musk khen ngợi đạo đức làm việc của nhân viên Trung Quốc, ca ngợi họ vì đã "đốt dầu lúc 3 giờ sáng" trong một cuộc phỏng vấn với Financial Times. Vào thời điểm đó, Thượng Hải đang trong giai đoạn hai tháng phong tỏa do Covid-19.

Chỉ sáu tháng sau, vào tháng 11, nhà máy ở Thượng Hải đã lập kỷ lục xuất xưởng mới hàng tháng với hơn 100.000 xe, sau thời điểm các hạn chế của Covid buộc nhà máy phải tạm ngừng sản xuất.

Elon Musk đã gặp ai trong chuyến đi?

Elon Musk đã đến Bắc Kinh vào thứ ba (30/5), bắt đầu chuyến thăm bằng cuộc gặp gỡ Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Tần Cương.

Sau đó, Musk đã gặp riêng các Bộ trưởng Công nghệ và Thương mại của Trung Quốc, thảo luận về các vấn đề liên quan đến xe điện, xe kết nối thông minh, cũng như quan hệ Mỹ-Trung và sự phát triển của Tesla tại Trung Quốc.

Trong suốt chuyến thăm, Musk không đăng bất kỳ dòng tweet nào. Tuy nhiên ngay sau khi kết thúc chuyến đi, ông đã đăng các bài đăng trên cả Twitter và Weibo - ứng dụng mạng xã hội nội địa Trung Quốc.

"Xin chúc mừng các nhóm Giga Thượng Hải & Tesla China SDS vì đã làm việc xuất sắc vượt qua nhiều trở ngại trong nhiều năm!!" Musk đăng trên tài khoản Twitter và Weibo của mình vào thứ Sáu (2/6).

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem