Chủ đề nóng

“Tỷ phú ve chai” chia “lộc trời” cho người khiếm thị

Dương Thanh Thứ tư, ngày 03/06/2015 16:07 PM (GMT+7)
Aa Aa+
“Lộc trời ban cho, mình phải biết chia sẻ niềm vui đó với mọi người. Giúp đỡ những trẻ em nghèo, các cụ già có hoàn cảnh khó khăn”, chị Ánh Hồng - người nhận được 5 triệu Yên chia sẻ.
Bình luận 0

Trưa nay (3.5), chị Huỳnh Thị Ánh Hồng (36 tuổi, quê Quảng Ngãi) – người vừa được nhận 5 triệu Yên đã đến thăm và tặng 7 tạ gạo cùng 1 dàn âm li cho Hội Người mù quận Tân Bình, TP.HCM.

Chị Hồng cho biết, nhận được 5 triệu Yên từ ngân hàng, vợ chồng chị rất vui. “Cả đêm qua tôi không ngủ được vì mừng. Cảm giác nhận được tiền cứ lâng lâng trong người. Giờ nhắc lại vẫn còn cảm giác đó”, chị nói.

Ngay sau khi nhận được tiền, chị Hồng đã mua gạo và dàn âm li đến tặng Hội Người mù quận Tân Bình như chia sẻ sự may mắn của mình đến với mọi người 

Sau khi nhận được toàn bộ số tiền 5 triệu Yên, chị Hồng cùng luật sư Hà Hải – người hỗ trợ pháp lý miễn phí, đã đến một ngân hàng trên địa bàn quận Bình Thạnh để đổi sang tiền Việt Nam và gửi tiền lại đó.

"Tỷ phú ve chai" chia sẻ: “Tôi đổi 400 tờ mệnh giá 10.000 Yên ra tiền Việt Nam, được 691 triệu đồng. Tôi giữ 8 tờ làm kỷ niệm, còn 116 tờ mục nát ngân hàng sẽ gửi sang Nhật đổi”. Do tỉ giá đồng Yên giảm nên chị Hồng bị hụt khoảng 150 triệu đồng so với thời điểm nhặt được.

“Nhận được tiền nên hôm nay tôi mua 7 tạ gạo cùng 1 dàn âm ly, micro đến tặng Hội Người mù quận Tân Bình. Tiền may mắn mình có được, mình phải chia sẻ niềm vui đó với mọi người và giúp đỡ những trẻ em, người già có hoàn cảnh khó khăn”, chị Hồng chia sẻ.

Thay mặt Hội nhận quà, bà Lê Thị Kim Chi - Chủ tịch Hội Người mù quận Tân Bình phấn khởi nói: “Đây là tấm lòng nhân hậu của chị Hồng. Rất đáng trân trọng. Chị may mắn có được một số tiền lớn nhưng vẫn không quên những người kém may mắn”.

Cũng theo bà Chi, những phần quà của chị ve chai tặng rất thiết thực.

“7 tạ gạo sẽ được Hội chia cho 50 thành viên. Còn bộ âm ly, micro sẽ giúp ích và tạo thuận lợi cho việc sinh hoạt của Hội”, bà Chi cho biết.

Chị Hồng cười vui nói: “Chiều nay, tôi sẽ tiếp tục đi tặng gạo ở chùa Từ Hạnh (quận Bình Tân), nơi có nhiều trẻ em mồ côi. Sau đó, sẽ trích một phần tiền giúp đỡ những hoàn cảnh khác. Số tiền còn lại tôi sẽ sửa lại căn nhà dột nát của bố mẹ 2 bên ở quê, rồi để dành tiền nuôi các con ăn học nên người”.

Chị Hồng cho biết trong chiều nay (3.6) sẽ tiếp tục đi tặng gạo tại chùa Từ Hạnh ở quận Bình Tân, nơi có nhiều trẻ mồ côi 

Khi được hỏi có tiền rồi chị có tiếp tục theo nghề ve chai không, chị Hồng trả lời: “Lộc bất tận hưởng. Có tiền rồi tôi vẫn tiếp tục với công việc thu mua ve chai. Cái nghề đã gắn bó với tôi 17 năm qua. Nó đã nuôi sống gia đình tôi. Tiền chất thành núi nhưng không làm cũng hết”.

Trước đó, vào chiều 2.6, khi chị Hồng đang đẩy xe rong ruổi các con hẻm gần nhà trọ trên đường Trần Văn Quang (quận Tân Bình) để thu mua ve chai thì nhận được điện thoại của Công an quận Bình Tân. Phía công an thông báo mời chị đến làm thủ tục nhận lại số tiền 5 triệu Yên chị đã giao nộp trước đó.

Sau đó, chị Hồng cùng luật sư và đại diện công an đến ngân hàng để nhận lại số tiền này.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem